28/09/2023
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Thành phố Vị Thanh: Tập huấn nâng cao cho các chủ thể tham gia OCOP.
 290
 28/11/2022
Quang cảnh lớp tập huấn

Quang cảnh lớp tập huấn

Ngày 08 – 09/11/2022 tại UBND thành phố Vị Thanh, Phòng Kinh tế thành phố phối hợp với Văn phòng Điều phối các chương trình mục tiêu quốc gia tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực cho các chủ thể tham gia chu trình OCOP’’.

 Tham dự lớp tập huấn có Tiến sĩ Lê Thanh Sơn - Giảng viên Trường Đại học Cần Thơ và có 30 học viên là thành viên Hợp tác xã, chủ thể OCOP, hộ sản xuất kinh doanh và người dân có nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu để tham gia chương trình OCOP. Qua 02 ngày tập huấn các giảng viên đã truyền đạt các nội dung chính như: Quảng bá xúc tiến thương mại, hướng dẫn đưa sản phẩm lên sàn giao dịch thương mại điện tử thông qua các kênh: Postmart, OcopMart, Lazada, Shopee, Sendo,…. Marketing và thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP, phát triển dịch vụ du lịch nông thôn. Đặc biệt, những sản phẩm đã có các chủ thể sản xuất được hướng dẫn quy trình xây dựng mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc, nhãn hiệu sản phẩm, sản phẩm hàng hóa và sản phẩm OCOP.

Qua lớp tập huấn không những cung cấp cho các chủ thể những kiến thức mới về chuyển đổi số, thị trường truyền thống và hiện đại mà còn tạo không gian để các chủ thể sản xuất trao đổi, học hỏi kinh nghệm. Quan trọng hơn là giúp các chủ thể OCOP có cơ hội để trở thành các doanh nghiệp lớn, bắt kịp mục tiêu phát triển của Chương trình OCOP. Nhằm khơi dậy tiềm năng, lợi thế khu vực nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân; góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu./.

Khưu Thị Hồng Lam
KN phường V, Tp.Vị Thanh

Ý kiến bạn đọc