17/06/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Nông sản chủ lực và dự án đầu tư

KHÓM CẦU ĐÚC HẬU GIANG

Cây khóm xuất hiện trên đất Hậu Giang vào những năm 1930 người dân Hỏa Tiến thấy giống tốt bắt đầu nhân giống ra trồng cặp bờ sông Cái Lớn, từ đó cây khóm bén rễ và trụ vững cho đến ngày nay. Cái tên khóm Cầu Đúc được hình thành do lúc đó ở địa phương có cây cầu đúc bằng xi măng bắt ngang sông Cái Lớn tại xã Hỏa Tiến, bà con thường mang khóm ra đó để bán. Thương lái từ khắp nơi đến tập kết tại Cầu Đúc để mua khóm và tên “Khóm Cầu Đúc” được hình thành.

 09/01/2023

CÂY MÍT HẬU GIANG

Các giống mít ở Việt Nam rất đa dạng với tên gọi khác nhau gắn liền với địa phương. Dưới triều đại phong kiến nhà Nguyễn (1802-1945) cây Mít được chạm hình nổi trên Cao đỉnh, một trong 9 cái đỉnh là báu vật biểu tượng cho sự giàu đẹp, thống nhất của đất nước và ước mơ một triều đại mãi vững bền. Cây mít được trồng khá lâu trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và phát triển mạnh khoảng năm 2018.

 30/12/2022

MÃNG CẦU XIÊM HẬU GIANG

Ở Việt Nam mãng cầu xiêm được trồng nhiều ở Nam Bộ và rải rác ở Nam Trung Bộ. Cây mãng cầu được trồng khá lâu trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và phát triển mạnh khoảng năm 2014. Mãng cầu xiêm còn gọi là mãng cầu gai tùy theo điều kiện đất đai từng vùng có thể trồng bằng hạt, chiết hoặc ghép.

 16/11/2022

LƯƠN ĐỒNG HẬU GIANG

Ở Hậu Giang, phong trào nuôi lươn đồng phát triển mạnh do ảnh hưởng của đợt dịch tả heo Châu Phi xuất hiện vào đầu năm 2019 và để tận dụng diện tích chuồng nuôi phát triển sản xuất, từ đó người dân chuyển đổi mạnh từ mô hình nuôi heo sang nuôi lươn rất lớn, vì diện tích chuồng chuyển sang nuôi lươn phù hợp và áp dụng hình thức nuôi thâm canh lươn đồng trong bể không bùn cho hiệu quả cao, do nuôi lươn không tốn nhiều diện tích, phù hợp với điều kiện tự nhiên và nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

 16/11/2022

CÁ THÁT LÁT HẬU GIANG

Cá Thát lát là loài cá nước ngọt đặc trưng của vùng ĐBSCL, đặc biệt là khi nuôi tại vùng đất Hậu Giang thì không chỉ sản lượng nuôi đạt cao mà chất lượng thịt cá cũng ngon hơn, đặc trưng hơn các vùng khác. Chính vì điều đó, cá Thát lát đã trở thành một trong những loại đặc sản tạo nên thương hiệu cho tỉnh Hậu Giang. Cá Thát lát là 01 trong 03 loại sản phẩm thủy sản chủ lực của tỉnh để tập trung phát triển, đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

 16/11/2022

Biên bản ghi nhớ hợp tác về liên kết phát triển vùng nguyên liệu cây ăn trái đạt tiêu chuẩn xuất khẩu thị trường Châu Âu.

Ngày 03/10/ 2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hậu Giang và công ty TNHH The Fruit Republic Cần Thơ đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về liên kết phát triển vùng nguyên liệu cây ăn trái đạt tiêu chuẩn xuất khẩu thị trường Châu Âu.

 20/07/2021

Cá Lóc đồng Hậu Giang

I. Giới thiệu chung Cá lóc hay còn gọi là cá quả (cá chuối), cá Tràu là đối tượng nuôi phổ biến ở ĐBSCL. Đặc biệt ở Hậu Giang Cá lóc là một trong những đối tượng cá đồng được chọn nuôi rất phổ biến.

 05/03/2018

Cá Sặc rằn Hậu Giang

Giới thiệu chung + Cá sặc rằn (Trichogaster pectoralis Regan, 1909) là loài cá có chất lượng thịt ngon và là một trong những đối tượng nuôi khá quan trọng hiện nay ở vùng ĐBSCL nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng.

 05/03/2018

Cá Thát lát Hậu Giang

I. Giới thiệu chung: Cá thát lát là loài cá nước ngọt đặc trưng của vùng ĐBSCL, đặc biệt là khi nuôi tại vùng đất Hậu Giang thì không chỉ sản lượng nuôi đạt cao mà chất lượng thịt của cá thát lát cũng ngon hơn, đặc trưng hơn các vùng khác. Chính vì điều đó, cá thát lát đã trở thành một trong những loại đặc sản đặc trưng tạo nên thương hiệu của Hậu Giang.

 05/03/2018

Cá rô đồng Hậu Giang

Giới thiệu chung của sản phẩm: Cá rô đồng được phát hiện đầu tiên tại Hậu Giang vào cuối năm 2009, đây là loài có có trọng lượng và tốc độ tăng trưởng cao hơn so với giống cá rô đồng cũ. Sau thời gian nuôi 4-5 tháng cá đạt kích cỡ thương phẩm 7-10 con/kg. Cá rô đồng là loài cá có chất lượng thịt ngon, ngọt và là một trong những đối tượng nuôi chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi cá hiện nay trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

 05/03/2018