17/01/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp

Đại học Cần Thơ: Tập huấn về sử dụng có hiệu quả sản phẩm phân hữu cơ vi sinh và các chế phẩm vi sinh trong canh tác nông nghiệp bền vững

Ngày 28/11/2020 Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức tập huấn về cách sử dụng có hiệu quả sản phẩm phân hữu cơ vi sinh và các chế phẩm vi sinh trong canh tác nông nghiệp bền vững và phương pháp xử lý sinh học trấu làm giá thể và phân bón cho sản xuất nông nghiệp.

 23/12/2020

Hội thảo: Đánh giá Hiệu quả ứng dụng và giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng các nhiệm vụ Khoa học – Công nghệ ở Hậu Giang

Khoa học công nghệ (KHCN) là động lực phát triển kinh tế - xã hội. Vai trò của KHCN đã được khẳng định trong nhiều Nghị quyết của Trung ương, Quyết định của Thủ tướng chính phủ. Việc phát triển và ứng dụng KHCN là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế - xã hội, là nội dung cần được ưu tiên đầu tư trước một bước trong hoạt động của các ngành, các cấp; đóng vai trò chủ đạo để tạo bước phát triển đột phá.

 23/12/2020

Phụng Hiệp: Cấp giống và phân cho nông dân trồng lúa theo Nghị định 62/2019/NĐ-CP

Từ ngày 6-8/12/2020, tại UBND xã Bình Thành kết hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp, Trạm Khuyến nông huyện, HTX Nông nghiệp Tân Long tiến hành cấp lúa giống và phân cho mô hình “ Sản xuất lúa sử dụng phân bón hữu cơ” cho nông dân HTX Nông nghiệp Thạnh Mỹ B với 135 ha.

 23/12/2020

Châu Thành A: Hội nghị thành lập HTX nông nghiệp – Cây giống – Hoa kiểng Bích Ngọc

Ngày 29/11/2020, tại ấp Nhơn Ninh, xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, ban sáng lập viên đã tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp – Cây giống – Hoa kiểng Bích Ngọc. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Vĩnh Lộc - đại diện Liên minh HTX tỉnh, bà Phan Thị Diệu - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp & PTNT huyện, ông Nguyễn Văn Tý - Phó chủ tịch UBND xã Nhơn Nghĩa A, cùng các ban ngành đoàn thể xã và 20 thành viên HTX.

 23/12/2020

Hậu Giang: Tổ chức Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên

Ngày 04/12/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang phối hợp với UBND huyện Long Mỹ và Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản.

 05/12/2020

Hậu Giang: Khởi động mô hình sinh kế vùng hưởng lợi từ công trình Cái Lớn - Cái Bé

Trong tháng 10 năm 2020, tại TP. Vị Thanh và huyện Long Mỹ. Ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang đã tổ chức 3 cuộc hội thảo khởi động các mô hình sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu và nguồn nước được kiểm soát khi thống thủy lợi liên vùng Cái Lớn - Cái Bé đi vào vận hành.

 02/12/2020

Phụng Hiệp: Tham gia trưng bày các loại trái cây ngon, độc, lạ và sản phẩm tại Hội thi trái cây tỉnh Hậu Giang lần thứ I năm 2020

Từ ngày 04-08/11/2020, Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp phối hợp với nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã,… tham gia trưng bày các loại trái cây ngon, độc, lạ và sản phẩm tại Hội thi trái cây tỉnh Hậu Giang lần thứ I năm 2020, tại Quảng trường Hòa Bình, khu hành chính UBND tỉnh Hậu Giạng.

 25/11/2020

Thành phố Vị Thanh: Bí Thư Tỉnh ủy Hậu Giang thăm mô hình nuôi lươn sinh sản, Thanh Long và mô hình nuôi cá thát lát cườm thương phẩm

Ngày 17/11/2020, Ông Lê Tiến Châu - Bí Thư Tỉnh ủy Hậu Giang, ông Trương Cảnh Tuyên – Phó chủ Tịch thường trực UBND Tỉnh Hậu Giang, ông Trần Chí Hùng Giám đốc sở Nông Nghiệp tỉnh Hậu Giang cùng các lãnh đạo các Ban Ngành tỉnh, Lãnh đạo UBND thành phố Vị Thanh đến thăm mô hình nuôi lươn sinh sản và trồng Thanh Long tại xã Vị Tân, mô hình nuôi cá thát lát cườm thương phẩm và chế biến tại phường V, TP Vị Thanh

 25/11/2020

Phụng Hiệp: Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình thanh long ruột đỏ tại xã Phương Bình

Ngày 16/11/2020, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu đã đến thăm mô hình thanh long ruột đỏ của ông Nguyễn Ngọc Luận, tại xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, cùng đi có các lãnh đạo HĐND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, các cơ quan tham mưu giúp việc tỉnh ủy, đoàn thể tỉnh, sở ban ngành tỉnh.

 25/11/2020

Tham qua Mô hình Lúa – Tôm hữu cơ

Trong những năm qua, nhiều chương trình dự án hỗ trợ cộng đồng dân cư chuyển đổi và nâng cao sinh kế theo hướng bền vững. Những hoạt động sinh kế của người dân chịu ảnh hưởng rất lớn từ nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có các yếu tố về tự nhiên (nguồn nước, đất đai, khí hậu,…).

 16/11/2020