29/09/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Thị xã Long Mỹ đẩy mạnh hoạt động tư vấn dịch vụ năm 2020

Thành lập từ năm 2014 đến nay, điểm tư vấn dịch vụ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh hoạt động tư vấn cung ứng một số sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp, điểm còn tham gia hội thi “Đẩy mạnh công tác tư vấn và tư vấn dịch vụ khuyến nông” hàng năm do Trung tâm khuyến nông phát động và đạt được kết quả cao.

 08/09/2020

Phụng Hiệp: Thu nhập cao nhờ trồng nhãn IDO

Kinh tế tập thể có vai trò then chốt trong phát triển sản xuất nông nghiệp, nói đến Hợp tác xã, Tổ hợp tác phải nói đến Tổ hợp tác Trồng nhãn Ido, tại ấp Tầm Vu 2, xã Thạnh Hòa. Hiện tại, Tổ Hợp tác có 36 thành viên, diện tích 27ha, chuyên trồng nhãn Ido do anh Hồ Văn Tâm làm tổ trưởng.

 08/09/2020

Huyện Long Mỹ: Mô hình chăn nuôi gà trên nền đệm lót sinh học mang lại hiệu quả kinh tế

Mô hình chăn nuôi gà trên nền đệm lót sinh học đã đem đến cho người chăn nuôi cái nhìn và cách làm mới trong chăn nuôi gà nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt được hiệu quả kinh tế.

 01/09/2020

Châu Thành A: Luân canh cây trồng trên đất chuyên màu giúp giảm chi phí cho thu nhập cao

Những năm qua, tại xã Tân Phú Thạnh đã hình thành và phát triển nhiều khu vực trồng rau màu chuyên canh, điển hình như khu vực Mương Điều ấp Thạnh Mỹ A, khu vực Rạch Bàn ấp Tân Thạnh Tây, khu Rạch Sỏi ấp Thạnh Lợi A…. Qua nhiều năm luân canh cây rau màu, từ những thành công cũng như thất bại gặp phải, nông dân nơi đây đã học hỏi, và rút ra được nhiều kinh nghiệm hay và phát triển sản xuất cây rau màu theo hướng luân canh tốt hơn. Nhiều vụ rau màu đã cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/ha/năm.

 26/08/2020

Huyện Châu Thành: Thu nhập ổn định từ mô hình nuôi cá tai tượng

Mô hình khởi nghiệp nuôi thủy sản của chú Nguyễn Văn Hiện, ấp Thạnh Thới, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, bước đầu cho thu nhập cao.

 21/08/2020

Huyện Vị Thủy: Hiệu quả từ mô hình chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng Bưởi da xanh ở xã Vĩnh Tường

Ông Nguyễn Văn Mười, ngụ ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Tường là một điển hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng thành công. Trước đây gia đình ông Mười có 1ha đất ruộng chuyên trồng lúa (từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng bưởi bưởi da xanh) mỗi năm thu nhập trên 200 triệu đồng.

 21/08/2020

Huyện Long Mỹ: Hiệu quả mô hình tổ hợp tác nuôi gà sao thương phẩm

Năm 2020 một số hộ dân ở ấp 4, xã Lương Tâm huyện Long Mỹ cùng bàn bạc, trao đổi và lựa chọn đầu tư chăn nuôi gà sao theo hướng thương phẩm với mục đích phát triển kinh tế gia đình. Xuất phát từ nhu cầu đó mọi người tập hợp lại, Ngày 25/7/2020 tổ hợp tác (THT) nuôi gà sao thương phẩm được thành lập với 10 thành viên tham gia.

 21/08/2020

Huyện Long Mỹ: Nông dân trồng khóm xã Vĩnh Viễn A cho thu nhập cao

Vài năm trở lại đây cây khóm đang được trồng tập trung trở thành cây ăn trái mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần làm giàu cho nhiều nông dân. Theo các lão nông cây khóm có giá trị kinh tế cao, thu hoạch được lâu dài nếu trồng đúng kỹ thuật, biết xử lý ra hoa nghịch vụ có thể cho thu nhập hơn 200 triệu/ha/năm.

 21/08/2020

TX.Long Mỹ: Mô hình mãng cầu ta (cây na) bước đầu thích ứng trên vùng đất Long Trị A

Năm 2018, bà Phạm Thị Chính ngụ xã Long Trị A, TX.Long Mỹ được biết đến giống mãng ta (na) Hoàng Hậu thông qua qua tivi và bà nhận thấy cây có đặc tính hơi chịu phèn giống như vùng đất canh tác của bà. Với bản tính hay tìm hiểu và ham học hỏi cái mới và cần cải tạo vườn cây kém hiệu quả, bà Chính đã tìm mua cây giống tại hội chợ nông nghiệp tại địa phương với hơn 120 cây, trồng cho khoảng 2.000m2 đất.

 21/08/2020

HTX LỘC PHÁT: Hiệu quả ban đầu của việc tự chủ về giống trong canh tác lúa

Giống lúa là yêu cầu cần thiết cho việc sản xuất. Nông dân rất ý thức được việc sử dụng giống tốt, giống lúa xác nhận để gieo sạ, tuy nhiên hiện nay giá lúa giống còn khá cao 13.000 -18.000 đ/kg tùy theo loại. Trong sản xuất yếu tố về giống cũng là điều kiện để đạt được năng suất, chất lượng, giá bán, sinh vật gây hại…

 21/08/2020