18/05/2022
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Huyện Châu Thành A: Nhân rộng mô hình xử lý chất thải trong chăn nuôi heo bằng Hầm ủ khí sinh học biogas

Nuôi heo kết hợp xử lý chất thải bằng hầm ủ khí sinh học biogas là mô hình không mới, nhưng hiệu quả mang lại có tính lan tỏ rất lớn, đã góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, đồng thời tạo nguồn năng lượng phục vụ đời sống cho chính những hộ chăn nuôi, mô hình này được người dân xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A áp dụng rất hiệu quả.

 09/05/2022

Châu Thành A: Trồng sầu riêng Ri6 cho thu nhập cao

Sầu riêng là loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, dễ trồng, ít bị sâu bệnh, giá bán luôn ở mức cao và ổn định, từ đó nhiều hộ có diện tích cây ăn trái kém hiệu quả trên địa bàn thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A đã chuyển sang trồng sầu riêng cho thu nhập vài trăm triệu/ha/năm.

 09/05/2022

Huyện Châu Thành: Hiệu quả từ nhân giống hoa lan cấy mô của Hợp tác xã Hoa Lan Việt

Anh Nguyễn Văn Trung ngụ ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã khiến nhiều người thán phục khi khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi lan cấy mô.

 09/05/2022

TP Vị Thanh: Vị Tân với mô hình trồng nấm rơm trong nhà bước đầu mang lại hiệu quả

Nấm rơm là mặt hàng nông sản được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Nắm bắt được nhu cầu sử dụng của người dân trên địa bàn thành phố Vị thanh, cuối năm 2021 từ nguồn kinh phí thuộc dự án VnSAT trạm khuyến nông thành phố Vị Thanh kết hợp với Trung tâm khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang xây dựng và triển khai mô hình trồng nấm rơm trong nhà kín để chuyển giao đến hộ dân, bước đầu đem lại hiệu quả cao, đặc biệt người dân đã tận dụng được nguồn phụ phẩm rơm trong quá trình sản xuất lúa, góp phần bảo vệ môi trường và tăng thu nhập cho hộ

 09/05/2022

Huyện Long Mỹ: Trồng nấm rơm sạch trong nhà cho hiệu quả kinh tế cao

Mô hình Trồng nấm rơm sạch trong nhà được hợp tác xã nông nghiệp saemaul – Hàn Quốc, ấp 9 xã Lương Tâm.

 04/05/2022

Phụng Hiệp: Thực hiện “Mô hình ứng dụng máy cấy trong sản xuất lúa tại một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long"

Ngày 06-07/4/2022 HTX Trung Hiếu Phát tại ấp 2, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang tiến hành cấy lúa cho các thành viên trong HTX tham gia mô hình ứng dụng máy cấy trong sản xuất lúa tại một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

 21/04/2022

Huyện Vị Thủy: Nuôi ốc bươu đen tăng thu nhập trên cùng diện tích

Những năm trở lại đây ốc bươu đen trở thành món ăn đặc sản và ngày càng khan hiếm ngoài tự nhiên. Việc nuôi ốc bươu đen trở thành một trong những mô hình nuôi Thủy sản mang lại giá trị kinh tế cao giúp người nuôi có nguồn thu nhập ổn định.

 21/04/2022

Vị Thủy: Mô hình trồng hẹ cho hiệu quả kinh tế cao

Những năm qua, mô hình trồng hẹ đã trở thành nguồn thu nhập khá cao của bà con nông dân trong xã Vị Thắng bởi vì cây hẹ dễ trồng, thị trường thụ tương đối ổn định.

 21/04/2022

Huyện Châu Thành: Mô hình khôi phục trồng Bưởi năm Roi xen cây na Thái

Mô hình trồng cây bưởi năm Roi xen cây na Thái của hộ ông Võ Trung Thành - ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang bước đầu cho thấy cây sinh trưởng phát triển tốt, hứa hẹn sẽ thành công nhằm nhân rộng mô hình phục hồi diện tích vườn bưởi năm roi tại địa phương.

 21/04/2022

Vị Thuỷ: Phát huy vai trò nghề truyền thống trong xây dựng nông thôn mới

Việc gìn giữ và phát triển nghề truyền thống, đã và đang được xã Vị Thuỷ xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập của người dân, góp phần từng bước giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

 07/04/2022