25/05/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Huyện Vị Thủy: Hiệu quả từ mô hình sản xuất ếch giống tại xã Vị Thanh

Hiện nay, phong trào nuôi ếch thịt đang phát triển khá mạnh tại xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy. Rất nhiều nông dân đã làm giàu nhờ nghề nuôi ếch thương phẩm.

 17/05/2024

Huyện Vị Thuỷ: Thu nhập tốt từ chuyển đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng bồn bồn

Nghề trồng bồn bồn xuất hiện ở xã Vị Thuỷ, huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang khoảng 3 năm qua. Bồn bồn phù hợp với thổ nhưỡng, phát triển tốt và có giá trị kinh tế giúp nâng cao thu nhập cho gia đình. Cây bồn bồn nhẹ công chăm sóc, ít tốn chi phí đầu tư nhưng lợi nhuận từ cây bồn bồn đem lại cho hộ trồng rất tốt, đặc biệt cây bồn bồn được thị trường ưa chuộng, đầu ra ổn định.

 17/05/2024

Huyện Vị Thủy: Hiệu quả mô hình trồng rau ứng dụng hệ thống tưới tự động

Nhờ ứng dụng hệ thống tưới nước tự động cho rau, giúp giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm sức lao động, nâng cao năng suất cây rau màu. Mô hình trồng rau ứng dụng hệ thống tưới tự động đã đem lại hiệu quả cho nông dân xã Vị Đông, huyện Vị Thủy.

 16/05/2024

Phụng Hiệp: Thu nhập cao nhờ trồng Dâu tằm ăn

Năm 2023, tại huyện Phụng Hiệp xuất hiện mô hình sản xuất mới mang lại hiệu quả cao, đó là mô hình trồng dâu tầm ăn do bà Nguyễn Thị Hồng Mơ, tại ấp 3, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp là một điển hình.

 07/05/2024

TP. Vị Thanh: Hiệu quả Mô hình trồng dưa hấu tại nông hộ

Những năm qua nhờ trồng rau màu, nhiều hộ dân trên địa bàn Phường V, đã có thu nhập ổn định từ mô hình trồng dưa hấu được trồng quanh năm với giống Đại Long phù hợp với điều kiện thời tiết và nhu cầu thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế bền vững.

 07/05/2024

Thành phố Vị Thanh: Hiệu quả Mô hình nuôi ếch thương phẩm

Tại khu vực 5, phường V thành phố Vị Thanh mô hình nuôi Ếch có hiệu quả tại có thêm nguồn thu nhập ngày càng cao, trong đó hộ ông Nguyễn Văn Sơn nuôi ếch trong vèo đặt trong ao mương vườn cho thu nhập trăm triệu/năm.

 07/05/2024

Huyện Vị Thuỷ: Nông dân xã Vị Trung thu nhập cao từ mô hình nuôi cá thát lát cườm

Cá thát lát là một loài thủy sản chủ lực của tỉnh Hậu Giang nói chung, có giá trị kinh tế cao, có khả năng chống chịu tốt với điều kiện của môi trường. Vì thế nhiều hộ dân trên địa bàn xã đã tận dụng điều kiện sẵn có để nuôi giống cá này. Điển hình là mô hình nuôi cá thát lát cườm thương phẩm của hộ Nguyễn Văn Chắc, ấp 10 xã Vị Trung đã đem lại thu nhập khá cao cho gia đình, góp phần phát triển kinh tế hộ.

 07/05/2024

Huyện Châu Thành A: Thu nhập cao từ mô hình trồng sầu riêng Ri6 cho trái sớm vụ

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần nâng cao thu nhập cho hộ gia đình, thì cây sầu riêng hiện đang được nhiều hộ dân trên địa bàn thị trấn Một Ngàn chọn trồng, nhờ đó nhiều hộ dân đã vươn lên khá giàu. Hộ Ông Lê Nguyễn Hữu Lộc đã vươn lên làm giàu từ mô hình trồng sầu riêng Ri6 cho trái sớm vụ.

 25/04/2024

Huyện Châu Thành: Thu nhập cao nhờ sản xuất Ếch giống của nông dân thị trấn Ngã Sáu

Mô hình của anh Nguyễn Thanh Hùng là hộ thuộc đối tượng cận nghèo một điển hình trong phong trào chuyển đổi cây trồng vật nuôi trên diện tích ít đất sản xuất nhưng mang lại hiệu quả ngoài mong đợi với mô hình sản xuất ếch giống cho thu nhập mõi tháng hàng chục triệu đồng.

 25/04/2024

Phụng Hiệp: Cho thu nhập cao nhờ nuôi dúi má đào sinh sản

Con dúi hay còn gọi là chuột dúi, chuột tre được xem là một loại đặc sản, thịt ngon, da giòn mát và nhiều đạm. Thực phẩm này luôn có giá cao và ổn định trong nhiều năm qua. Chính vì vậy anh Lê Trọng Nhân ở thị trấn Cây Dương đã nắm bắt thị trường và mạnh dạn đầu tư mô hình chăn nuôi dúi má đào sinh sản cho lợi cao và luôn ổn định.

 15/04/2024