30/11/2022
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Thành phố Vị thanh: Mô hình nuôi lươn sinh sản cho thu nhập cao

Ông Lê Văn Vân ấp Thạnh Phú, xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh tỉnh Hậu Giang nhận thấy khi nhu cầu về con giống tăng cao, ông đã mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi lươn sinh sản bán nhân tạo để cung cấp con giống ra thị trường nâng thu nhập kinh tế gia đình trên 150 triệu đồng/năm.

 28/11/2022

Huyện Long Mỹ: Hiệu quả kinh tế của cây khoai từ ở xã Lương Tâm

Từ lâu, khoai từ là loại cây truyền thống, được người dân xã Lương Tâm trồng để làm lương thực. Nhưng cách đây vài năm người dân bắt đầu mở rộng diện tích trồng khoai từ. Đến nay, cây khoai từ đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

 16/11/2022

Huyện Long Mỹ: Hiệu quả từ mô hình trồng lúa kết hợp nuôi cá lóc đồng

Những năm qua, nhiều hộ dân ở ấp 6, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ phát triển mạnh mô hình trồng lúa kết hợp nuôi cá lóc đồng. Mô hình này bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.

 16/11/2022

Huyện Long Mỹ: Hiệu quả mô hình trồng khổ qua trên nền đất ruộng

Thời gian qua trên địa bàn huyện Long Mỹ đã triển khai nhiều mô hình chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, mang lại thu nhập cao cho nông dân. Trong đó, mô hình trồng khổ qua là một trong những mô hình tiêu biểu, giúp người nông dân ở đây phát triển kinh tế.

 16/11/2022

Huyện Long Mỹ: Hiệu quả từ mô hình trồng khóm trên vùng đất phèn

Thời gian qua, nông dân trên địa bàn thị trấn Vĩnh Viễn đã tích cực chuyển đổi cây trồng bằng việc cho ra đời những mô hình thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở địa phương. Trong đó, mô hình trồng khóm trên nền đất phèn, viên lang bãi bồi đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 16/11/2022

Huyện Châu Thành A: Triển vọng từ mô hình nuôi ốc bươu đen trong ao, mương vườn

Tận dụng thời gian nhàn rỗi, nhiều nông dân ở thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A thực hiện mô hình nuôi ốc bươu đen trong ao vườn cây ăn trái. Mô hình này bước đầu mang lại thu nhập khá cho người nuôi, góp phần ổn định cuộc sống.

 16/11/2022

Phụng Hiệp: Mô hình cải tạo vườn cây kém hiệu quả sang trồng trồng mít Thái mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mạnh dạn trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên những năm gần đây cuộc sống của bà con nông dân trên địa bàn ấp Hòa Long A, Hòa Long B nói riêng, thị trấn Kinh Cùng nói chung rất nhiều hộ dân được cải thiện vươn lên khá giàu nhờ mô hình chuyển đổi từ cây mít Thái.

 31/10/2022

Chi bộ TTKN&DVNN Hậu Giang thực hiện mô hình Học tập Bác: Thu nhập từ mô hình trồng nấm rơm trong nhà một cách hiệu quả bền vững.

Ngoài công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới đến nông dân, Đảng viên trong chi bộ Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp còn thực hiện mô hình kinh tế gia đình vừa nâng cao tay nghề nhằm vừa ổn định kinh tế nhằm an tâm công tác. Đồng chí Lê Minh Chiến, đảng viên của chi bộ Trung tâm KN&DVNN còn thực hiện mô hình trồng nấm rơm trong nhà. Đây là mô hình mà chi bộ khuyến khích đảng viên thực hiện mô hình học tập theo Bác.

 31/10/2022

Thành phố Vị Thanh: Mô hình nuôi Lươn không bùn hiệu quả kinh tế cao

Nuôi lươn không bùn có nhiều lợi thế hơn kiểu nuôi truyền thống có bùn. Lươn nuôi lớn đều và nhanh, đặc biệt lúc thu hoạch ít tốn nhân công và chi phí ít hơn đó là mô hình của chú kim Liên Tâm khu vực 4 phường IV, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

 31/10/2022

Thành phố Ngã Bảy: Chăn nuôi heo tập trung an toàn sinh học đem lại hiệu quả kinh tế cao

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Dịch tả heo Châu phi có phần lắng xuống, tuy không còn bùng phát dịch như các năm trước đã gây nhiều thiệt hại cho người chăn nuôi, nhưng muốn phát triển chăn nuôi heo, hạn chế tối đa nhiễm bệnh thì cần chăn nuôi tập trung, qui mô, đúng qui trình kỹ thuật và đặc biệt là phải đảm bảo an toàn sinh học là điều cần thiết để thực hiện đạt hiệu quả, đem lại lợi nhuận kinh tế cho người chăn nuôi.

 31/10/2022