30/11/2023
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Phụng Hiệp: Thực hiện mô hình giảm nghèo hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng cho nông dân tại xã Hòa An

Vào ngày 10/11/2023, tại Hội trường Đảng ủy xã Hòa An. UBND xã Hòa An kết hợp với Khoa Phát triển nông thôn, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Thảo luận với chủ đề “Thực hiện mô hình giảm nghèo hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng cho nông dân tại xã Hòa An” cho các hộ nghèo, cận nghèo tiêu biểu trên địa bàn xã.

 22/11/2023

Thành phố Ngã Bảy: Hiệu quả từ mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất lúa sang cây mít

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đặc biệt là đối với những diện tích đất trồng kém hiệu quả, sang trồng các loại cây ăn trái khác là một biện pháp quan trọng để tăng hiệu quả sử dụng đất, tăng thu nhập cho người nông dân.

 06/11/2023

Phụng hiệp: Phát triển mô hình trồng chuối già Nam Mỹ cấy mô cho hiệu quả kinh tế cao

Đến thăm mô hình trồng chuối già Nam Mỹ cấy mô của anh Lê Vũ Lâm ở ấp 8, xã Hoà An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang là hộ trồng chuối mang lại hiệu quả cao kinh tế cao, anh Lâm cho biết: Trước đây anh trồng cây ăn trái khá vất vả mà thu nhập không ổn định thậm trí còn bị thua lỗ.

 06/11/2023

Phụng Hiệp: phát triển mạnh mô hình nuôi dê sinh sản kết hợp với dê thịt

Những năm gần đây, nhiều nông hộ ở huyện Phụng Hiệp đã mô hình nuôi dê sinh sản kết họp với dê thịt. Trong đó có hộ ông Lê Văn Niềm tại ấp Phương Thạnh, xã Phương Bình, Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang với hơn 80 con dê. Trừ đi chi phí lợi nhuận mang lại trên 100 triệu đồng/năm.

 06/11/2023

Phụng Hiệp: Hiệu quả từ mô hình nuôi chồn hương

Khi đến ấp 6, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp hỏi đến mô hình nuôi chồn hương (có nơi gọi là cầy hương, cầy xạ, chồn mướp) của chị Trần Thị Ngọc Hơn là người trực tiếp nuôi và bán con giống.

 06/11/2023

Huyện Châu Thành: Trồng khổ qua tận dụng phụ phẩm chăn nuôi dê cho thu nhập cao

Hộ ông Nguyễn Trung Dân, ngụ ấp Thuận Hưng, Thị Trấn Ngã Sáu huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã thành công trong việc trồng khổ qua sử dụng phân hữu cơ tự ủ từ phụ phẩm chăn nuôi dê

 06/11/2023

Huyện Châu Thành: Mô hình tăng thu nhập từ cây đu đủ, cho hiệu quả kinh tế cao

Trồng đu đủ làm kinh tế là hướng đi không mới, nhưng nhờ sự sáng tạo mà người dân có cách làm hiệu quả nhằm tăng thu nhập từ cây đu đủ, cho hiệu quả kinh tế cao của chú Nguyễn Văn Vũ, ngụ ấp Phú Lộc, xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

 06/11/2023

Thị xã Long Mỹ: Hiệu quả làm vườn của Tổ hợp tác Trồng mít ấp 8 xã Long Trị

Tổ Hợp Tác (THT) Trồng mít ấp 8 xã Long Trị được thành lập vào ngày 26 tháng 5 năm 2023 do Ông Nguyễn Văn Thuấn làm tổ trưởng bao gồm 11 thành viên với 11 ha mít Thái từ 3 đến 5 năm tuổi đang cho trái. Được sự đầu tư của Phòng Kinh tế thị xã Long Mỹ đầu tháng 8 năm 2023 toàn bộ 11ha mít Thái với sản lượng dự kiến 220 tấn đạt tiêu chuẩn VietGAP.

 25/10/2023

Huyện Châu Thành: Hiệu quả mô hình nuôi dê sử dụng phụ phẩm nông nghiệp

Sau nhiều năm trồng và chăm sóc vườn cây ăn trái, nuôi heo nhưng do giá cả bất bênh, không ổn định nên hiệu quả mang lại không cao, đôi lúc ông Huỳnh Phan Trung, ấp Phước Tân, xã Đông Phước A, Huyện Châu Thành Tỉnh Hậu Giang cảm thấy chán nản.

 25/10/2023

Thành phố Vị Thanh: Hiệu quả từ mô hình nuôi chồn hương sinh sản

Trong những năm gần việc phát triển mô hình chăn nuôi đang được quan tâm và phát triển. Đặc biệt việc chăn nuôi chồn hương đang ngày càng phổ biến được người dân lựa chọn, bởi vì tiết kiệm chi phí trong chăn nuôi mà còn mang lại giá trị kinh tế cao. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Vị Thanh nói chung và địa bàn phường IV nói riêng cũng có nhiều hộ nông dân thành công với mô hình nuôi chồn hương, điển hình là mô hình nuôi chồn hương sinh sản của ông Nguyễn Thanh Liêm thuộc khu vực 1, phường IV, TP. Vị Thanh.

 25/10/2023