29/05/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Huyện Long Mỹ: Hiệu quả nhân rộng mô hình nuôi lươn không bùn từ lớp FFS

Để hướng dẫn tiến bộ kỹ thuật mới đến người dân trạm Khuyến nông phối hợp với Phòng Đào tạo-huấn luyện Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang mở lớp FFS kỹ thuật nuôi lươn không bùn.

 27/05/2020

Huyện Long Mỹ: Nông dân xã Vĩnh Viễn A thu nhập cao từ mô hình sản xuất đa canh

Ông Bùi Trung Bắc, ấp 7 xã Vĩnh Viễn A đầu tư mô hình chăn nuôi bò từ năm 2015 đến nay đàn bò của gia đình được 8 con (6 con bò cái nền, 2 con bò thịt).

 27/05/2020

Thị xã Long Mỹ: Mô hình trồng sen lấy gương cho thu nhập cao

Trong phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nhiều hộ dân trên địa bàn thị xã Long Mỹ đã chọn cho gia đình những đối tượng phù hợp, vừa tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng bền vững vừa nâng cao thu nhập. Điển hình là mô hình trồng sen lấy gương của hộ anh Đặng Văn Minh, ấp Tân Trị 1, xã Tân Phú, thị xã Long Mỹ.

 27/05/2020

Phụng Hiệp: Mô hình nuôi vịt siêu nạc tận dụng chuồng nuôi heo ảnh hưởng dịch tả lơn Châu Phi

Tận dụng chuồng không nuôi heo do ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo Châu Phi trong năm 2019 khi được nhà nước hỗ trợ vịt giống siêu nạc và thức ăn thì anh Phan Ngọc Lê ở ấp 5, xã Hòa An nhiệt tình tham gia và nuôi đạt hiệu quả ngoài mong đợi.

 27/05/2020

Phụng Hiệp: Thu nhập cao từ chuyển đổi nuôi lươn thương phẩm sang nuôi lươn sinh sản

Hiện nay, tại huyện Phụng Hiệp mô hình nuôi lươn không bùn phát triển mạnh từ mô hình đột phá của huyện trong năm 2019, do vậy nguồn lươn giống đang khan hiếm. Từ sự đam mê có sẵn kỹ thuật và nắm bắt được nhu cầu một số hộ đã mạnh dạn đầu tư để sinh sản lươn giống bước đầu đã mang lại hiệu quả.

 21/05/2020

Huyện Long Mỹ: Mô hình kết hợp trồng tràm nuôi ong lấy mật

Để khuyến khích nông dân cải tạo diện tích vườn tạp, vườn kém hiệu quả những năm qua huyện Long Mỹ hỗ trợ cho nông dân trồng tràm Úc trên vùng đất ven lang bãi bồi, đất nhiễm phèn nặng.

 21/05/2020

Châu Thành: Thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ mô hình ương giống cá chạch lấu

Mô hình nuôi, sản xuất giống cá Chạch lấu của anh Trần Thanh Hùng ở ấp Thuận Hưng, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã thành công và cho thu nhập trên 100 triệu đồng.

 21/05/2020

Châu Thành: Hiệu quả từ cây chôm chôm Thái

Tại xã Phú Hữu, khi nói đến cây chôm chôm thái thì ai cũng biết đến anh Nguyễn Văn Đức ngụ ấp Phú Thành, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang mỗi năm vườn chôm chôm này đã mang lại cho anh lợi nhuận hàng trăm triệu đồng.

 21/05/2020

Châu Thành: Thu nhập cao nhờ nuôi heo lứa của nông dân thị trấn Ngã Sáu

Năm 2020, ấp Thuận Hưng, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang có một nông dân đã thành công với mô hình nuôi heo lứa cho thu nhập cao. Đó là ông Đỗ Văn Thành là một điển hình trong phong trào chuyển đổi cây trồng vật nuôi, mang lại hiệu quả ngoài mong đợi với mô hình nuôi heo lứa cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

 21/05/2020

Châu Thành: Hội viên nông dân làm kinh tế giỏi

Ông Đỗ Văn Tọt ở ấp Phước Thuận thị trấn Ngã Sáu là một trong những tấm gương điển hình để hội viên nông dân noi theo trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng đã trở thành một phong trào thiết thực thu hút đông đảo các tầng lớp nông dân tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

 21/05/2020