17/01/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Mô hình khuyến nông hiệu quả

Huyện Vị Thủy: Mô hình nuôi cá ruộng đạt hiệu quả cao

Trong lúc này trên các cánh đồng của xã Vị Thắng huyện Vị Thủy người dân bắt đầu bơm nước chuẩn bị xuống giống vụ Đông Xuân 2020-2021 cũng là lúc người dân bắt đầu thu hoạch cá ruộng với không khí nhộn nhịp phấn khởi hẳn lên.

 11/01/2021

Huyện Vị Thủy: Niềm vui thu hoạch cá ruộng của bà con trên địa bàn xã Vĩnh Trung

Những ngày cuối tháng 12/2020 vừa qua, trên các cánh đồng ở khu vực ấp 2, ấp 3 và ấp 4 trên địa bàn xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy rộn ràng hẳn lên bởi người dân thu hoạch cá ruộng với niềm vui trúng mùa được giá.

 11/01/2021

Huyện Châu Thành: Phát triển kinh tế vườn nâng cao thu nhập cho nông dân

Với mục tiêu khai thác, tận dụng nguồn đất đai và lao động sẵn có tại nông hộ nhằm tăng thêm thu nhập cho gia đình những năm gần đây các ngành, các cấp đã khuyến khích người dân mạnh dạn cải tạo, phát triển mô hình kinh tế vườn. Qua thực tế cho thấy, mô hình kinh tế vườn đã và đang phát huy hiệu quả, từng bước định hướng cho nông dân sản xuất hàng hóa gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao thu nhập.

 11/01/2021

Phụng Hiệp: Giảm nghèo từ mô hình trồng hẹ

Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến, cư ngụ tại ấp 4, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp là một nông dân cần cù, chịu khó tìm tòi học hỏi để thoát nghèo. Tuy đã 63 tuổi nhưng Bà chịu khó lao động là một tấm gương cho lớp trẻ nôi theo, Bà đã giảm được nghèo từ mô hình trồng hẹ chỉ với 300 m2 cho thu nhập trung bình 6 triệu đồng/tháng.

 25/11/2020

Huyện Châu Thành: Tăng thu nhập nhờ mô hình nuôi ốc bươu đen sinh sản

Anh Trần Văn Thành ấp Phước Thạnh, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang nuôi ốc bươu đen sinh sản đã mang lại cho anh thu nhập khá từ việc bán ốc giống. Cứ mỗi tháng anh bán 6.000 con ốc giống với giá bán 500 đồng/con, cho thu nhập hơn 3 triệu đồng/tháng.

 16/11/2020

Huyện Châu Thành: Nông dân ứng dụng phân hữu cơ trồng ớt hạn chế sâu bệnh cho hiệu quả kinh tế cao

Mô hình trồng ớt chỉ thiên sử dụng phân hữu cơ đã hạn chế được sâu, bệnh của gia đình chú Trương Văn Lợi, ngụ ấp Phú Lợi, xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho thấy thích ứng biến đổi khí hậu, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 16/11/2020

Châu Thành A: Thu nhập cao từ cây cam mật

Cam mật là loại cây trồng được nhiều nông dân lựa chọn để cải thiện kinh tế, với khả năng thích nghi cao, cho năng suất cao, chi phí đầu tư thấp và giá bán ổn định.

 03/11/2020

Châu Thành A: Thu nhập cao từ mô hình trồng dưa leo

Thực hiện cơ cấu luân canh cây trồng trên đất chuyên trồng màu, nông dân ở xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A đã lựa chọn khâu cải tạo đất trước khi trồng dưa leo và áp dụng màng phủ nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 03/11/2020

Phụng Hiệp: Thu nhập cao từ mô hình nuôi cá lóc trong vèo trên diện tích 30 m2 mặt nước

Trong những năm gần đây tại ấp Tân Quới, xã Bình Thành có nhiều mô hình nổi lên như Mô hình nuôi cá rô, cá thát lát, cá trê, cá tra,… thì nông dân Nguyễn Văn Tới lại chọn mô hình nuôi cá lóc đầu nhím cho thu nhập cao trên diện tích 30m2 mặt nước.

 03/11/2020

Phụng Hiệp: Mô hình trồng ấu đem lại thu nhập cao

Anh Nguyễn Quốc Thái, xã Phương Bình, Phụng Hiệp, Hậu Giang chuyển đổi 5.000 m2 diện tích trồng lúa Hè Thu và Thu Đông sang mô hình trồng ấu đem lại hiệu quả kinh tế cao.

 03/11/2020