20/04/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Tập huấn kỹ thuật sử dụng máy bay không người lái HLD18 phun thuốc BVTV
 96
 01/04/2021
Giảng viên và học viên thực hành ngoài đồng ruộng

Giảng viên và học viên thực hành ngoài đồng ruộng

Từ ngày 8/03/2021 đến ngày 18/03/2021, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu Giang phối hợp Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật sử dụng máy bay không người lái HLD18 phun thuốc bảo vệ thực vật cho 12 viên chức Khuyến nông Hậu Giang và An Giang.

Lớp tập huấn được thực hiện theo tinh thần Kế hoạch triển khai nội dung đào tạo mô hình sử dụng máy bay không người lái (UAV) HLD18 phun thuốc BVTV trên cây lúa tại An Giang và Hậu Giang của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia. Mục tiêu khóa tập huấn cần đạt được như sau: (1) Đào tạo sử dụng máy bay không người lái HLD18 cho 12 viên chức Khuyến nông Hậu Giang và An Giang. (2) Đào tạo về nhận biết, đánh giá sâu bệnh, sinh vật gây hại trên cây lúa và sử dụng thuốc BVTV cho máy bay không người lái. (3) Đào tạo nghiệp vụ quản lý Tổ dịch vụ. (4) Trình diễn máy bay phun thuốc trên cây lúa.

Trên cơ sở phát triển nông nghiệp hiệu quả và bền vững theo hướng hiện đại hóa, áp dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo để tăng năng suất, chất lượng và nâng cao năng lực cạnh tranh của mặt hàng nông sản. Khóa tập huấn “Vận hành máy bay phun thuốc không người lái” là phù hợp với thực tế và đạt được những mục tiêu như mong đợi. Nâng cao hơn nữa uy tín của hệ thống Khuyến nông Hậu Giang nói riêng và khuyến nông cả nước nói chung.

Qua khóa đào tạo, huấn luyện các học viên tham gia tập huấn nắm vững thao tác, am hiểu về cơ khí thiết bị và quan trọng là vận hành nhuần nhuyễn máy bay phun thuốc không người lái đảm bảo nguyên tắc an toàn cho con người và tài sản. Trong thời gian tới, đây là lực lượng nồng cốt của hệ thống khuyến nông Hậu Giang chuyển giao công nghệ hiện đại đến bà con nông dân, góp phần tăng hiệu quả kinh tế, bảo vệ sức khỏe người nông dân sản xuất nông nghiệp và góp phần giảm tác động đến yếu tố môi trường.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn:

Lê Minh Tân
Trung tâm Khuyến nông và DVNN tỉnh Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc