17/01/2022
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Hậu Giang: Sở Công Thương tổ chức hội nghị hỗ trợ doanh nghiệp, Hợp tác xã (HTX) đưa nông sản và sản phẩm Ocop của tỉnh lên sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn
 127
 26/11/2021
Ông Ngyễn Vũ Trường - PGĐ Sở Công Thương, phát biểu khai mạc hội nghị

Ông Ngyễn Vũ Trường - PGĐ Sở Công Thương, phát biểu khai mạc hội nghị

Ngày 25/11/2021, Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang tổ chức hội nghị hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX đưa nông sản và sản phẩm phẩm Ocop của tỉnh lên sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn.

Tham dự hội nghị, ông Nguyễn Vũ Trường – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh chủ trì hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông, Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội Phụ nữ tỉnh, đại diện Viettel, Bưu điện tỉnh, đại diện 10 doanh nghiệp, Hợp tác xã có các sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm Ocop, các cơ quan báo, đài tham dự và đưa tin.

Tại hội nghị ông Nguyễn Vũ Trường – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh. Đánh giá cao hiệu quả của việc đưa các nông sản và sản phẩm Ocop của tỉnh lên sàn thương mại điện tử thời gian qua, góp phần thúc đẩy việc tiêu thụ nông sản của tỉnh. Đánh giá cao đơn vị Viettel và Bưu điện tỉnh đã hỗ trợ cho các doanh nghiệp, Hợp tác xã có các sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm Ocop đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.

Đại diện HTX Kỳ Như, bà Nguyễn Kim Thùy – Giám đốc Hợp tác xã cho biết trong thời gian qua HTX cũng tranh thủ sự hỗ trợ của Sở Công Thương và các sở, ban, ngành phối hợp đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, mặc dù còn rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận công nghệ thông tin và sự tương tác của khách hàng bước đầu chưa nhiều. Nhưng đây là định hướng chung, tất yếu trong gian đoạn hiện nay.

Qua hội nghị, ông Nguyễn Vũ Trường – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh thông tin các đơn vị liên quan kế hoạch đưa các nông sản và sản phẩm Ocop của tỉnh lên sàn thương mại điện tử năm 2021 và đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội Phụ nữ tỉnh rà soát lại các nông sản, sản phẩm Ocop phối hợp Sở Công Thương hỗ trợ các doanh nghiệp, Hợp tác xã có các sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm Ocop đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử trong thời tới. Ngoài ra, đề nghị các doanh nghiệp, Hợp tác xã có các sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm Ocop hết sức nổ lực tiếp cận công nghệ thông tin và chủ động phối hợp đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử để quảng bá, xúc tiến các sản phẩm và tìm kiến đối tác liên kết trong và ngoài nước.

Hội nghị sau khi kết thúc phần thảo luận, đại diện Viettel, Bưu điện tỉnh tổ chức hướng dẫn trực tiếp các doanh nghiệp, Hợp tác xã có các sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm Ocop các bước tạo tài khoản mua bán hàng, cách thức chốt đơn hàng, đóng hàng và đưa thông tin từng sản phẩm lên sàn Thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn./.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Sản phẩm các thát lát đạt Ocop

Sản phẩm Ocop của HTX Kỳ Như

Đại diện HTX Kỳ Như phát biểu thảo luận tại hội nghị

Đại diện Ngành Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo sở Công Thương phát biểu giải đáp các ý kiến thảo luận của các đơn vị

Nguyễn Đăng Khoa
Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp

Ý kiến bạn đọc