04/12/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Sở NN&PTNT: Mô hình tuyên truyền nâng cao tỷ lệ người dân tham gia các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4
 88
 12/10/2021
Nhằm nâng cao chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2021 của ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang, Sở Nông nghiệp và PTNT xây dựng mô hình tuyên truyền nâng cao tỷ lệ người dân tham gia các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Mục đích của mô hình nhằm nâng cao tỷ lệ người dân tham gia các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và sử dụng các dịch vụ bưu chính công ích trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tuyên truyền để tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh dễ dàng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 đã được UBND tỉnh công bố. Tiếp tục đẩy mạnh, công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); nâng cao nhận thức của công chức, viên chức và người lao động trong thực thi công vụ, trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác cải cách hành chính để phục vụ người dân và doanh nghiệp; tiết kiệm chi phí, thời gian và tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện các TTHC theo quy định. Hạn chế tối đa việc công dân trực tiếp đến cơ quan hành chính khi không cần thiết góp phần phòng chống dịch Covid-19.

Ưu điểm của việc sử dụng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 là người dân, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ đề nghị giải quyết thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước bất cứ thời điểm nào trong ngày, ở địa điểm có kết nối mạng internet. Người nộp hồ sơ còn được cung cấp kịp thời, chính xác thông tin về trạng thái xử lý hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính đầy đủ, chi tiết. Nhận kết quả tại nhà nếu có nhu cầu mà không cần phải đến các cơ quan nhà nước hay bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Đính kèm hướng dẫn các bước thực hiện đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến.

Huỳnh Thị Trúc Ly - Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp

Ý kiến bạn đọc