08/03/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Thành phố Vị Thanh: Tổ chức Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi Dê
 86
 02/02/2021
Ảnh các học viên tham gia lớp tập huấn chăn nuôi Dê

Ảnh các học viên tham gia lớp tập huấn chăn nuôi Dê

Ngày 26/01/2021, Tổ kỹ thuật Nông nghiệp xã Vị Tân kết hợp với Phòng Kinh tế thành phố Vị Thanh tổ chức lớp Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi Dê cho 32 hộ thực hiện mô hình sinh kế trên địa bàn xã Vị Tân.

Đến dự lớp tập huấn có ông Võ Tứ Phương Trưởng phòng Kinh tế thành phố Vị Thanh, ông Trần Thanh Bình phó chủ tịch UBND xã Vị Tân, giảng viên lớp có Tiến Sĩ Trương Thành Trung bộ môn Chăn nuôi Khoa Nông Nghiệp trường Đại học Cần Thơ và 32 hộ dân tham gia mô hình sinh kế nuôi Dê trên địa bàn xã Vị Tân.

Các hộ dân được TS Trung hướng dẫn kỹ thuật nuôi dê sinh sản, dê thương phẩm, tăng trưởng và dê con, cách phòng trị một số loại bệnh thường gặp trên dê ở các giai đoạn khác nhau, cách lựa chọn dê giống, và những việc cần phải làm, khâu chuẩn bị khi mới bắt dê về, cách xử lý phân và nước tiểu, cách làm chuồng trại,…các học viên thảo luận và trao đổi những vướng mắt khó khăn trong trong thực tế để nuôi dê đạt hiệu quả.

Qua một ngày tập huấn các học viên được TS Trung truyền đạt toàn bộ những kiến thức để áp dụng vào thực tế tại hộ gia đình của từng hộ, 32 học viên nắm bắt được những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, thức ăn và kỹ thuật nuôi Dê, những thắc mắc được trao đổi hào hứng và phấn khởi.

Sau lớp tập huấn 32 hộ thực hiện mô hình sinh kế chăn nuôi Dê sẽ nhận 96 con Dê, mỗi hộ 3 con (2 cái và 1 đực) dê hậu bị, mô hình sinh kế nuôi dê là cầu nối để các hộ dân phát triển ngành nghề chăn nuôi trong thời gian tới và giúp các hộ dân vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nguyễn Bình Trung
KN xã Vị Tân, TP.Vị Thanh

Ý kiến bạn đọc