21/07/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân! Ở đâu có nông dân, ở đó có khuyến nông.
 
Nông sản chủ lực và dự án đầu tư
Biên bản ghi nhớ hợp tác về liên kết phát triển vùng nguyên liệu cây ăn trái đạt tiêu chuẩn xuất khẩu thị trường Châu Âu.
 2161
 20/07/2021
Chanh không hạt - một trong những loại trái cây chủ lực của tỉnh Hậu Giang.

Chanh không hạt - một trong những loại trái cây chủ lực của tỉnh Hậu Giang.

Ngày 03/10/ 2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hậu Giang và công ty TNHH The Fruit Republic Cần Thơ đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về liên kết phát triển vùng nguyên liệu cây ăn trái đạt tiêu chuẩn xuất khẩu thị trường Châu Âu.

Tại buổi làm việc có ông Trương Cảnh Tuyên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT Hậu Giang có ông Trần Chí Hùng - Giám đốc Sở, về phía công ty có ông Nguyễn Văn Đửng - Giám đốc điều hành cùng đại diện các Sở, Ngành, địa phương có liên quan. Sau khi trao đổi về nội dung cũng như đưa ra những điều khoản phù hợp, hai bên đã tiến hành ký kết bản hợp tác với định hướng mục tiêu nhằm phát triển vùng nguyên liệu cây ăn trái trên địa bàn tỉnh đạt các tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường các nước Châu Âu. Đây là một trong những hoạt động mang lại hiệu quả lớn cho ngành nông nghiệp Hậu Giang nói chung và mặt hàng cây ăn trái tỉnh Hậu Giang nói riêng. Bản ghi nhớ gồm có 3 điều khoản với nội dung hướng đến là chuyển giao những tiến bộ kỹ thuật trong lĩnh vực cây ăn trái đến bà con nông dân nhằm xây dựng vùng nguyên liệu an toàn trên diện tích 800 ha trên địa bàn 03 huyện Phụng Hiệp, thị xã Ngã Bảy và thành phố Vị Thanh đáp ứng điều kiện xuất khẩu, xây dựng các mô hình trình diễn, xúc tiến quảng bá sản phẩm góp phần đảm bảo đầu ra ổn định cho nông sản, tăng thêm thu nhập cho người dân, góp phần tăng trưởng kinh tế cho địa phương.


(Đính kèm nội dung chi tiết bản ghi nhớ)

Huỳnh Thị Trúc Ly
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang

Tập tin đính kèm

  66_bien-ban-ghi-nho.pdf

Ý kiến bạn đọc