17/06/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Huyện Vị Thủy: Hội thảo nhân rộng mô hình nuôi dê sinh sản
 189
 17/05/2024
Quang cảnh Hội thảo

Quang cảnh Hội thảo

Ngày 09/5/2024, Trạm Khuyến nông huyện Vị Thủy tổ chức hội thảo đầu bờ nhân rộng mô hình nuôi Dê sinh sản với sự tham dự của 30 nông dân nuôi Dê trong và ngoài dự án Heifer tại ấp 8, xã Vị Thủy. Hội thảo nhằm tạo điều kiện cho bà con nông dân nuôi nuôi Dê được trao đổi, học tập kinh nghiệm và tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới.

Tại Hội thảo, nông dân đã được Trạm khuyến nông Vị Thuỷ báo cáo, đánh giá hiệu quả mô hình nuôi Dê sinh sản trên địa bàn huyện Vị Thủy, đồng thời bà con cũng đã nhiệt tình trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện mô hình nuôi Dê và đặt câu hỏi về các khó khăn, vướng mắc trong quá trình nuôi thực tế tại gia đình. Buổi hội thảo đã diễn ra sôi nổi đáp ứng phần nào về nhu cầu kỹ thuật của bà con.

Ông Nguyễn Trung Tần – hộ nuôi Dê sinh sản tại ấp 8 chia sẻ: "Dê sinh sản là đối tượng nuôi đang phát triển tại địa phương do có giá trị kinh tế cao và nhẹ công chăm sóc. Qua sự chia sẻ về hiệu quả, cũng như kinh nghiệm về quy trình kỹ thuật nuôi Dê sinh sản tại buổi hội thảo đã phần nào giải đáp được những khó khăn vướng mắc của bà con, giúp bà con mạnh dạn áp dụng vào sản xuất, phát triển kinh tế gia đình".

Ảnh: Nông dân đến dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

Trên địa bàn xã Vị Thuỷ, hiện có hơn 30 hộ nuôi Dê sinh sản trong và ngoài dự án Heifer, nuôi tập trung ở khu vực ấp 5, ấp 6 và ấp 8. Thời gian qua, ngành Nông nghiệp và Chính quyền địa phương đã hỗ trợ nhân rộng mô hình, vận động các hộ nuôi Dê sinh sản tham gia vào các hợp tác xã, tổ hợp tác để tạo điều kiện cho nông dân liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, đảm bảo đầu ra ổn định, nâng cao chuỗi giá trị nông sản. Để mô hình nuôi Dê sinh sản ngày càng phát triển bền vững, ngành Nông nghiệp và Chính quyền địa phương sẽ tiếp tục tìm kiếm doanh nghiệp, giới thiệu bà con liên kết tiêu thụ nông sản, cũng như khuyến khích người dân sản xuất theo hướng an toàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Huỳnh Công Kha
Trạm Khuyến nông huyện Vị Thủy

Ý kiến bạn đọc