17/06/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Châu Thành: Thị trấn Ngã Sáu tổ chức hội thảo đầu bờ “Mô hình nuôi nuôi ếch sinh sản”
 191
 17/05/2024
Ảnh: Ông Thái Ngọc Sang - Phó Trưởng Trạm Khuyến nông (phía phải) cùng bà con nông dân tham dự hội thảo

Ảnh: Ông Thái Ngọc Sang - Phó Trưởng Trạm Khuyến nông (phía phải) cùng bà con nông dân tham dự hội thảo

Ngày 24/4/2024, tại hộ ông Phan Hoài Ân, ấp Tân Hưng, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành phối hợp với Hội nông dân thị trấn Ngã Sáu tổ chức hội thảo cho mô hình “Mô hình nuôi ếch sinh sản”.

Đến dự hội thảo về cấp huyện có Ông Thái Ngọc Sang – Phó Trưởng trạm Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành; Ông Trần Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Hội nông dân thị trấn Ngã Sáu cùng 30 nông dân tham gia mô hình là tổ hợp tác nuôi ếch và nông dân ngoài mô hình tham dự.

Trước khi buổi hội thảo bắt đầu các đại biểu và nông dân đã trực tiếp tham quan mô hình tai hộ Ông Phan Hoài Ân và đã trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm nuôi tại đây.

Ảnh: Đại biểu cùng nông dân tham quan mô hình ếch sinh sản

Buổi Hội thảo đại biểu và nông dân được nghe ông Nguyện Văn Vũ - viên chức Tổ kỹ thuật Nông nghiệp thị trấn Ngã Sáu báo cáo thông tin về mô hình và những nội dung như; giới thiệu các mô hình trong huyện, lợi nhuận trong mô hình, tầm quan trọng của mô hình…liên quan đến mô hình trong buổi hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo Ông Thái Ngọc Sang – Phó Trưởng trạm trạm Khuyến nông huyện Châu Thành mong muốn mô hình này đem lại hiệu quả và bền vững cho người nuôi ếch thịt và ếch sinh sản, để giảm chi phí về giống, thuận lợi trong điều kiện nuôi tại chổ cho hộ dân.

Nguyễn Văn Vũ
khuyến nông viên Thị trấn Ngã Sáu, trạm Khuyến nông huyện Châu Thành

Ý kiến bạn đọc