21/07/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân! Ở đâu có nông dân, ở đó có khuyến nông.
 
Khoa học kỹ thuật - công nghệ
Sở Khoa học và Công nghệ Hậu Giang: Hội thảo tổng kết dự án "Xây dựng mô hình ứng dụng Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng mít đạt tiêu chuẩn VietGAP và truy xuất nguồn gốc theo công nghệ Blockchain tại tỉnh Hậu Giang”
 634
 09/11/2023
Ts. Nguyễn Thị Kiều - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN - Đại diện Ban chủ nhiệm dự án phát biểu khai mạc

Ts. Nguyễn Thị Kiều - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN - Đại diện Ban chủ nhiệm dự án phát biểu khai mạc

Ngày 30-10, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang đã diễn ra Hội thảo tổng kết Dự án “Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng mít đạt tiêu chuẩn VietGAP và truy xuất nguồn gốc theo công nghệ Blockchain tại tỉnh Hậu Giang”, Tham dự hội thảo về phía Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có đại diện lãnh đạo và viên chức kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp; Lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hậu Giang và các Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật các huyện có canh tác mít và gần 50 đại biểu là đại diện cho hợp tác xã, tổ hợp tác và nông dân tham dự

Theo báo cáo của Ths. Phạm Thành Tôn - Chủ nhiệm dự án, thì dự  án "Xây dựng mô hình ứng dụng Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật trồng mít đạt tiêu chuẩn VietGAP và truy xuất nguồn gốc theo công nghệ Blockchain tại tỉnh Hậu Giang” do Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh là cơ quan chủ trì đến nay đã qua 3 năm thực hiện, dự án đã đạt các kết quả theo yêu cầu. Tổ chức đánh giá cấp chứng nhận chuẩn VietGAP với diện tích đạt được là 137ha của 89 hộ tham gia (vượt kế hoạch 37ha). 100% hộ nông dân cài đặt và cập nhật thông tin truy xuất nguồn gốc theo công nghệ Blockchain trên phần mềm KIPUS.

Ngoài báo cáo kết quả của dự án các đại biểu còn được nghe các tham luận của Ts. Nguyễn Đức Độ - PTN. Protein và Hợp chất tự nhiên, Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm, Đại Học Cần Thơ về diễn tiến sinh lý, sinh hóa của cây mít dưới sự ảnh hưởng của ngập nước và bệnh hại và tham luận của Ths. Võ Xuân Tân - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp Hậu Giang về hướng dẫn đăng ký và sử dụng phần mềm Nông sản Hậu Giang; Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cải tiến kỹ thuật canh tác “Mít Hậu Giang” phù hợp tiêu chuẩn VietGAP; Nhu cầu - thực trạng - giải pháp cho việc truy xuất nguồn gốc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI HỘI THẢO

Hình. TS. Nguyễn Thị Kiều - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN - Đại diện Ban chủ nhiệm dự án báo cáo một số kết quả dự án

Hình: Ths. Võ Xuân Tân - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp Hậu Giang báo cáo tham luận tại hội thảo

Lê Minh Chiến
Trung tâm Khuyến nông và DVNN tỉnh Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc