15/04/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Vị Thủy: Lãnh đạo TTKN & DVNN thăm Dự án Heifer
 522
 20/02/2023
Ảnh: Ông Võ Xuân Tân - Giám đốc TTKN & DVNN tỉnh Hậu Giang tại mô hình

Ảnh: Ông Võ Xuân Tân - Giám đốc TTKN & DVNN tỉnh Hậu Giang tại mô hình

Ngày 07/02/2023, Ông Võ Xuân Tân - Giám đốc TTKN & DVNN tỉnh Hậu Giang, đã có buổi thăm và kiểm tra mô hình chăn nuôi dê thuộc Dự án Heifer trên địa bàn xã Vị Thuỷ. Cùng đi có các đồng chí Phạm Thị Mỹ Dung - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp TTKN & DVNN, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà -Trưởng Trạm Khuyến nông huyện Vị Thuỷ và Tổ kỹ thuật xã.

Đoàn đã đến thăm mô hình chăn nuôi dê thịt ở ấp 5 và ấp 8 xã Vị Thủy thuộc dự án Heifer. Mô hình được triển khai vào tháng 9 năm 2020 với qui mô 40 con dê giống cho 8 hộ dân trên địa bàn xã (34 con dê cái và 06 con dê đực/08 hộ), sau 2 năm thực hiện, đàn dê đã sinh sản được 59 dê con (35 con cái, 24 con đực), một số con dê đã sinh sản lần 2. Đã chuyển giao xong cho 4 hộ, với số lượng dê được chuyển giao là 21 con, hộ đã bán Dê đực 10 con với giá 120đ/kg. Tính đến ngày 06/01/2023 số lượng Dê con còn lại: 27con (Dê cái: 8 con, Dê đực: 19 con), hiện có 12 con đang mang thai, đàn dê phát triển tốt.

Sau khi nghe Viên chức xã và Viên chức phụ trách Dự án báo cáo, Ông Võ Xuân Tân - Giám đốc TTKN & DVNN tỉnh Hậu Giang, đánh giá cao tính hiệu quả bước đầu của Dự án được triển khai trên địa bàn xã.

Ông Võ Xuân Tân - Giám đốc TTKN & DVNN tỉnh Hậu Giang, động viên các hộ tham gia mô hình tiếp tục phát huy những tiềm năng, thế mạnh sẵn có, cùng với những kết quả bước đầu đạt được, để Dự án đạt kết quả cao đòi hỏi Trạm Khuyến nông huyện phối hợp tốt với Ban, Ngành, Đoàn thể xã và đặc biệt là các hộ tham gia mô hình cùng chung tay triển khai thực hiện có hiệu quả Dự án, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập ổn định cuộc sống. Đồng thời, chỉ đạo viên chức Khuyến nông xã phối hợp tốt với Trạm Khuyến nông huyện tập trung theo dõi, hướng dẫn khoa học, kỹ thuật, từng bước hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho người dân trong quá trình thực hiện mô hình, để nâng cao hiệu quả của mô hình, phối hợp tốt với đoàn thể xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nhân rộng mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao để tạo thành các vùng chăn nuôi quy mô lớn hơn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Hình ảnh khác của chuyến thăm mô hình

Trần Trí Hiếu
KNV xã Vị Thủy huyện Vị Thủy

Ý kiến bạn đọc