25/02/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong nước
TTKN&DVNN Hậu Giang: Tham gia Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 - AgroViet 2023 tại Tp. Hà Nội
 614
 23/09/2023
Ảnh: Lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 - AgroViet 2023 tại Tp. Hà Nội

Ảnh: Lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 - AgroViet 2023 tại Tp. Hà Nội

Từ ngày 14-17/9/2023 tại Số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, diễn ra Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 - AgroViet 2023. Với chủ đề: “Kết nối chuỗi giá trị, phát triển nông nghiệp sinh thái, bền vững”, Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vào tháng 9 hàng năm.

Hội chợ, Triển lãm là dịp để thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác giao lưu kinh tế quốc tế, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, giao dịch thương mại, tôn vinh những sản phẩm nông, lâm, thủy sản, sản phẩm OCOP, nông đặc sản chất lượng cao của các địa phương trong cả nước. Đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã củng cố và khai thác thị trường nội địa và xuất khẩu. 

Hội chợ với quy mô gần 200 gian hàng, quy tụ các đơn vị đến từ các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Phát triển nông thôn, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Xúc tiến thương mại; các doanh nghiệp, hợp tác xã của 42 tỉnh, thành phố trong cả nước và các quốc gia như: Trung Quốc, Nga, Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,...

Trong khuôn khổ Hội chợ, Triển lãm sẽ diễn ra các hội nghị, hội thảo quan trọng như: Hội thảo “Phát triển nông nghiệp xanh, bền vững gắn với mô hình du lịch nông thôn”; Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài; Hội thảo “Tuyên truyền, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, đặc sản khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo trên sàn thương mại điện tử năm 2023”; Hội thảo kết nối cung - cầu các sản phẩm OCOP của tỉnh Bến Tre tại Hà Nội và Ban Tổ chức đã xây dựng và vận hành 1 kênh TikTok quảng bá theo chuyên đề về Hội chợ và sự kiện trong khuôn khổ Hội chợ; tổ chức các hoạt động livestream quảng bá, bán sản phẩm, dịch vụ trực tiếp tại Hội chợ thông qua nền tảng các mạng xã hội.

Hậu Giang tham gia Hội chợ lần này với các loại nông sản chủ lực đặc trưng và các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của tỉnh nhằm giới thiệu, quảng bá, thúc đẩy mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các sản phẩm của tỉnh giao lưu với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thông qua các hoạt động này, đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho các HTX, doanh nghiệp trong tỉnh. Bên cạnh đó, không ít đơn vị đã tìm được các đối tác để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong nước, đẩy mạnh ra thị trường nước ngoài, từ đó nâng cao giá trị và uy tín cho nông sản Hậu Giang.

Một số hình ảnh tại Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 23 - AgroViet 2023:

 

Ngô Văn Thống
TTKN&DVNN Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc