25/02/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Phụng Hiệp: Bế giảng lớp Đào tạo nghề về kỹ thuật trong chăn nuôi heo cho Nông dân
 77
 02/02/2024
Ảnh: Quang cảnh buổi bế giảng

Ảnh: Quang cảnh buổi bế giảng

Ngày 23 tháng 01 năm 2024, tại nhà văn hóa xã Hiệp Hưng diễn ra buổi Bế giảng lớp Đào tạo nghề về kỹ thuật chăn nuôi heo cho hơn 25 hộ nông dân trong xã Hiệp Hưng.

Tham dự buổi Bế giảng lớp Đào tạo nghề chăn nuôi có đại diện Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Trung tâm GDNN - GDTX huyện, Trạm Khuyến nông huyện, lãnh đạo UBND xã và hơn 25 hộ nông dân chăn nuôi Heo trên địa bàn xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp.

Ảnh: Cấp chứng chỉ

Tại buổi lễ Bế giảng lớp Đào tạo nghề Heo bà con ở xã Hiệp Hưng tranh thủ hỏi thêm với các nội dung như: Muốn nuôi Heo thì mua con giống mua ở đâu, trong thời gian tới cần mở thêm lớp chăn nuôi gà, cây trồng, bò, lươn,... cho địa phương chúng tôi hiểu thêm để nông dân chúng tôi yên tâm sản xuất. Được Lãnh đạo Trung tâm GDNN - GDTX huyện và Trạm Khuyến nông huyện, UBND xã Hiệp Hưng trả lời rất thỏa đáng.

Nhân buổi bế giảng lớp Đào tạo nghề chăn nuôi Heo đại diện lãnh đạo Trung tâm GDNN - GDTX huyện và UBND xã Hiệp Hưng cho biết: Đây là lớp chăn nuôi Heo có số lượng học viên đông ở xã Hiệp Hưng đầu tiên mà bà con theo học đúng thời khóa biểu và thời gian quy định. Với kiến thức mới được hướng dẫn bài bản này bà con nông dân cần mạnh dạn áp dụng vào trong chăn nuôi của mình và chia sẽ cho người thân gia đình, bạn bè và bà con trong xã biết để làm theo. Nhằm đưa mô hình chăn nuôi Heo tại địa phương mình ngày càng bài bản hơn, chăn nuôi nhiều hơn, đặc biệt làm giảm tối đa dịch bệnh, tránh làm gây ô nhiễm môi trường và làm tăng thêm thu cho gia đình để cải thiện cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Lê Thành Hơn
Trạm Khuyến nông huyện Phụng Hiệp

Ý kiến bạn đọc