25/02/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Phụng Hiệp: Cấp giống và phân bón cho nông dân trồng lúa theo Nghị định 62/2019/NĐ-CP
 96
 26/01/2024
Ảnh: Quang cảnh buổi cấp giống

Ảnh: Quang cảnh buổi cấp giống

Từ ngày 15-19/01/2024, Ủy ban nhân dân xã kết hợp với Hội nông dân xã Bình Thành cấp phân 02 mô hình “Sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh trong sản xuất lúa an toàn” cho Thành viên HTX Nông nghiệp TMDV Tân Quới Lộ - Saemaul và THT Trồng lúa an toàn với 12890 ha; mô hình “Sản xuất lúa hữu cơ liên kết tiêu thụ nông sản” cho Thành viên HTX Nông nghiệp Thạnh Mỹ B và HTX Nông nghiệp TMDV Thạnh Mỹ với 100 ha.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Hậu - Phó chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Hoàng Thuận – Chủ tịch Hội nông dân xã;  Bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt – Viên chức Khuyến nông xã; Trưởng ấp, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc các Hợp tác xã cùng 435 thành viên HTX và THT.

Tại buổi cấp phát nông dân hai mô hình: Sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh trong sản xuất lúa an toàn và sản xuất lúa hữu cơ liên kết tiêu thụ nông sản được hỗ trợ 50% và nông dân đối ứng 50%. Phân hữu cơ tăng lưu dẫn 10kg/ha; phân bón hữu cơ vi sinh100kg/ha; siêu kali 2 chai / ha; Inset phòng sâu rầy 5 gói/ha; Hidano Phòng đạo ôn 10gói /ha. Tổng kinh phí hỗ trợ 656.900.000 đồng.

Ngoài ra nông dân tham gia mô hình sẽ được Công ty bao tiêu đầu ra cho sản phẩm, cho nên người dân rất phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo cấp trên và chính quyền địa phương trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới và tìm đầu ra ổn định giúp người dân an tâm sản xuất.

Mục đích thực hiện mô hình là hướng người dân ngày càng tiếp cận gần hơn với các qui trình áp dụng phân hữu cơ vi sinh trong sản xuất, giảm phân vô cơ, giảm thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất, hướng tới sản xuất theo hướng an toàn, hữu cơ đạt tiêu chuẩn và chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị sản phẩm, an toàn cho bản thân và người tiêu dung, mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình.

Nguyễn Thị Ánh Nguyệt
Khuyến nông xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp

Ý kiến bạn đọc