17/01/2022
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Tổ công đoàn Vị Thủy: Hạt gạo nghĩa tình mùa Covid-19 năm 2021
 107
 02/12/2021

Ngày 15/11/2021, tại Hội trường Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Vị Thủy, Trạm Khuyến nông Vị Thủy tổ chức hỗ trợ 100kg gạo cho 14 Đoàn viên công đoàn thuộc Tổ công đoàn Trạm Khuyến nông huyện Vị Thủy.

          Để giúp đỡ phần nào những người lao động (NLĐ), đoàn viên công đoàn khó khăn ảnh hưởng của dịch Covid-19, Tổ công đoàn đã vận động từ nguồn xã hội hóa đóng góp được 100kg gạo ST24 (thương hiệu Gạo sạch Vị Thủy) để trao tận tay cho Đoàn viên Tổ công đoàn những hạt gạo nghĩa tình.

Ảnh: Đại diện Tổ công đoàn Vị Thủy trao những túi gạo nghĩa tình.​​​​​​

          Ông Tống Bửu Sơn - Tổ trưởng Tổ công đoàn Trạm Khuyến nông huyện Vị Thủy cho biết, hỗ trợ gạo cho NLĐ, đoàn viên công đoàn khó khăn là việc làm rất có ý nghĩa với Công đoàn lúc này. Tuy vậy, việc này muốn triển khai được tốt cần đẩy mạnh xã hội hóa để huy động các nguồn lực. Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và làm đình trệ sản xuất dẫn đến không ít người lao động gặp khó khăn trong cuộc sống, viên chức khuyến nông cũng không ngoại lệ, thấu hiểu tình cảnh đó, Tổ công đoàn Trạm Khuyến nông huyện Vị Thủy đã nỗ lực vận động xã hội hóa từ các nguồn để cố gắng giúp đỡ phần nào cho viên chức lao động vượt qua đợt dịch này.

Ảnh: Nam đoàn viên Tổ công đoàn Vị Thủy nhận túi gạo nghĩa tình.

          Cầm túi gạo trên tay, anh Trần Trí Hiếu - khuyến nông viên xã Vị Thủy xúc động bày tỏ. Rất chân thành cám ơn sự quan tâm của Tổ công đoàn đã dành tặng những phần quà đến bản thân và gia đình trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và gây khó khăn trong đời sống của viên chức lao động, dù khuyến nông là lực lượng được Nhà nước đảm bảo lương và chế độ hàng tháng, tuy nhiên “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những phần gạo được trao tặng lần này nếu xét về giá trị vật chất thì không nhiều, nhưng có giá trị tinh thần rẩt lớn, cho thấy sự quan tâm đời sống của Tổ chức Công đoàn đến đời sống từng viên chức lao động. Đây là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa, cổ vũ cho tinh thần lao động của viên chức người lao động, cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cũng như chung tay vượt qua đại dịch.

Ảnh: Nữ đoàn viên Tổ công đoàn Vị Thủy nhận túi gạo nghĩa tình.

          Qua việc làm lần này, một lần nữa khẳng định sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền; sự tin tưởng, đồng hành của các tổ chức, cá nhân đối với tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo lợi ích của viên chức người lao động.

Nguyễn Ngọc Hà
Trưởng trạm Khuyến nông huyện Vị Thủy

Ý kiến bạn đọc