04/12/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Thành phố Ngã Bảy: Cấp vật tư mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển du lịch nông nghiệp
 89
 13/10/2021
Ảnh: Cấp hoa lan cho điểm du lich Vườn dâu Út Ngân

Ảnh: Cấp hoa lan cho điểm du lich Vườn dâu Út Ngân

Hôm nay ngày 30 tháng 6 năm 2021 Trung tâm khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp Hậu giang phối hợp với Trạm Khuyến nông Thành phố Ngã Bảy, Tổ kỹ thuật xã Đại Thành tiến hành cấp vật tư cho các hộ tham gia mô hình “Sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển du lịch nông nghiệp”.

Năm 2021 Trạm khuyến nông Thành phố Ngã Bảy được Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp Hậu Giang triển khai thực hiện mô hình “Sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển du lịch nông nghiệp”, trên địa bàn xã Đại Thành và phường Ngã Bảy với quy mô 02 hộ tham gia. Khi tham gia thực hiện mô hình sẽ được hỗ trợ các loại vật tư như: Hoa phong lan, Túi đựng trái cây, Tem tuy xuất nguồn gốc. Ngoài ra hộ tham gia còn được tập huấn về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, kiến thức về làm du lịch nông nghiệp… bên cạnh đó còn được tham dự các cuộc tham quan, hội thảo đầu bờ, tổng kết…

Ảnh: Cấp hoa lan cho điểm Homestay Miệt Vườn

Đây được xem là một mô hình mới nhằm nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập cho người sản xuất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, thu hút du khách đến tham quan trải nghiệm du lịch nông nghiệp, miệt vườn. Từng bước nhân rộng các mô hình nông nghiệp kết hợp làm du lịch với quy mô rộng hơn, tạo ra lượng hàng hóa lớn hơn, đa dạng hơn để thu hút khách, thỏa mãn về nhu cầu vật chất và tinh thần ngày càng cao của người dân.

Huỳnh Công Danh
Trạm Khuyến nông Thành phố Ngã Bảy

Ý kiến bạn đọc