30/01/2023
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học Công nghệ số trong khai thác, sử dụng và quản lý tài nguyên đất đai theo hướng phát triển bền vững
 91
 28/11/2022
Toàn cảnh buổi Hội thảo

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Nhằm trao đổi và thảo luận các kết quả nghiên cứu khoa học, đồng thời triển khai công nghệ trên lĩnh vực nông nghiệp, quản lý tài nguyên đất đai, khoa học đất trong thời kỳ hội nhập của cách mạng công nghiệp 4.0; ngày 18/11/2022, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Phân viện Quy hoạch Thiết kế Nông nghiệp Miền Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Công nghệ số trong khai thác, sử dụng và quản lý tài nguyên đất đai theo hướng phát triển bền vững” tại Trung tâm Học liệu, trường Đại học Cần Thơ.

Hội thảo có sự tham dự của các nhà quản lý, nhà khoa học từ các viện, trường, sở ban ngành các tỉnh, các cơ quan nghiên cứu và một số doanh nghiệp tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; các cán bộ, giảng viên, nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên.

Hội thảo diễn ra với các báo cáo tập trung vào các chủ đề như: Ứng dụng công nghệ trong khai thác, sử dụng và quản lý tài nguyên đất đai; Quản lý nhà nước về đất đai; Quản lý bền vững tài nguyên đất đai,...

Tại Hội thảo, đại biểu đã tập trung bàn luận về công tác Chuyển đổi số và ứng dụng các thành tựu công nghệ mới tạo động lực thúc đẩy cho sự phát triển, giảm thiểu tác hại cho môi trường, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của sản xuất. Các đại biểu cũng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ mới trong quản lý, khai thác và sử dụng bền vững tài nguyên đất đai trong thời gian tới, đặc biệt là dưới tác động của biến đổi khí hậu đến phát triển nông nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Bên cạnh cung cấp các kết quả nghiên cứu, thành tựu bước đầu từ thực hiện công việc chuyển đổi số phục vụ cho khai thác, sử dụng và quản lý tài nguyên đất đai, các nhà khoa học cũng đã trao đổi, chia sẻ về phương pháp nghiên cứu cũng như kinh nghiệm tổ chức, phối hợp xây dựng thực hiện các dự án. Đây cũng là bước khởi đầu thực hiện việc phát triển cơ sở dữ liệu số ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, quản lý đất đai và khai thác nguồn tài nguyên đất đai bền vững.

Nguyễn Thị Thúy Kiều
Trung tâm Khuyến nông và DVNN tỉnh Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc