14/05/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Châu Thành A: Đại hội thành viên HTX nông nghiệp Phước Trung
 282
 16/11/2020
Ảnh: quang cảnh đại hội HTX

Ảnh: quang cảnh đại hội HTX

Ngày 14/10/2020, tại Nhà văn hóa ấp Trường Phước A, xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, Hội đồng quản trị Hợp tác xã (HTX) đã tiến hành tổ chức Đại hội thành viên HTX nông nghiệp Phước Trung nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Hội nghị có lãnh đạo phòng tư vấn Liên minh hợp tác xã tỉnh, các phòng, ban ngành huyện, Đảng uỷ, UBND xã Trường Long Tây, các ban ngành đoàn thể xã….

HTX nông nghiệp Phước trung thành lập có 107 thành viên tự nguyện tham gia với tổng số vốn điều lệ là 2 tỉ đồng gồm tiền mặt xã viên đóng góp theo cổ phần. Trong nhiệm kỳ qua HTX hoạt động hợp tác, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho các thành viên; đáp ứng các nhu cầu và nguyện vọng chung của thành viên về kinh tế và đời sống, phục vụ và hỗ trợ thành viên phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng thêm lợi ích cho các thành viên.

Hoạt động kinh doanh của HTX trong nhiệm kỳ qua là các dịch vụ: Cung ứng vật tư nông nghiệp (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật); cơ giới hóa (làm đất, máy cắt lúa); Cung ứng lúa giống; sản xuất lúa hàng hoá; bao tiêu lúa hàng hoá,.. HTX đã liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị với nhiều Doanh nghiệp như: Công ty lương thực Sông Hậu, tập đoàn Lộc Trời và nhiều HTX trong địa bàn huyện, từ đó đã đem về không ít lợi nhuận cho HTX. Ngoài HTX còn được thụ hưởng hỗ trợ từ Dự án Vn SAT về nhà kho, lò sấy, trang thiết bị phục vụ trong sản xuất nông nghiệp, đầy là bước ngoặc lớn giúp cho HTX hoạt động ngày một hiệu quả hơn.

Đại hội thành viên nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Hội đồng quản trị HTX gồm 6 thành viên, Đại hội đã thông qua báo cáo tài chính, báo cáo Ban kiểm soát trong nhiệm kỳ qua và thông qua dự thảo phương án sản xuất kinh doanh, Điều lệ của HTX nhiệm kỳ 2020-2025.... Phát biểu tại Đại hội lãnh đạo Đảng ủy xã ông Nguyễn Văn Tâm phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh đây là HTX kiểu mới trong xây dựng NTM mới, xã mong muốn các cấp, các ngành tạo điều kiện để HTX thoạt động ngày càng hiệu quả và lấy HTX làm mô hình điểm để nhân rộng ra toàn xã trong thời gian tới.

Dịp này, các đơn vị doanh nghiệp, các HTX trên địa bàn xã cũng được mời đến tham dự hứa hẹn ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với HTX nông nghiệp Phước Trung dưới sự chứng kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị.

Ông Hà Minh Triều tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị đồng thời làm Giám đốc, đại diện Hợp tác xã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến phát biểu của đại biểu các cấp, Hội đồng quản trị hợp tác xã sẽ hoàn thiện Điều lệ cũng như Phương án sản xuất, kinh doanh theo sự góp ý của đại biểu, đồng thời cam kết nỗ lực lãnh đạo điều hành hợp tác xã hoạt động có hiệu quả trong nhiệm kỳ mới, mang lại lợi ích cho thành viên và góp phần cùng với chính quyền sở tại trong công tác bảo vệ môi trường, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Bùi Thị Kim Tiền
Khuyến nông xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A

Ý kiến bạn đọc