14/08/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Thành phố Vị Thanh: Tổ chức Hội thảo – Tập huấn lập kế hoạch phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn
 111
 06/07/2020
Thầy Phạm Văn Thương đang cũng cố kiến thức cho các học viên

Thầy Phạm Văn Thương đang cũng cố kiến thức cho các học viên

Ngày 29/6/2020 - 01/7/2020, Tổ kỹ thuật Nông nghiệp xã Vị Tân kết hợp với dự án NA UY (NMA ) Việt Nam tài trợ tổ chức Hội Thảo - Tập huấn cho 30 cán bộ ban ngành đoàn thể xã Vị Tân và các trưởng ấp về lập kế hoạch phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn.

Tham dự Hội  thảo có Bà Nguyễn Thị Mai Hương đại diện Dự án (NMA), Ông Phạm Văn Thương giáo viên của dự án, Ông Nguyễn Văn Phước Chủ tịch – Bí thư xã Vị Tân và lãnh đạo của các ban ngành đoàn thể Xã.

Nội dung Hội thảo – Tập huấn của dự án được NMA Việt Nam tài trợ là cũng cố kiến thức cho các học viên về Thiên tai và Biến đổi khí hậu, lập kế hoạch phòng chống thiên tai cho xã Vị Tân giai đoạn 2020 – 2022, hướng dẫn xây dựng bản đồ chỉ dẫn sơ tán cho cộng đồng.

Thầy Phạm Văn Thương cũng cố kiến thức cho các học viên về cách phân biệt thế nào là Thời tiết, thế nào là thiên tai, tuyên truyền đến người dân chung tay bảo vệ trái đất bằng việc Bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng vỏ chai nhựa, bọc nilon, thu gom vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật, nâng cao nhận thức cho người dân bảo vệ sức khỏe, chuyển đổi cây trồng hợp lý để thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ngoài ra dự án NMA hỗ trợ cho các hộ dân trên địa bàn xã Vị Tân có khả năng bị ảnh hưởng xâm nhập mặn 95 bồn chứa nước để sử dụng chứa nước sạch dùng trong sinh hoạt.

 Qua 3 ngày Hội thảo - Tập huấn các học viên đã lập được kế hoạch phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn. Xã Vị Tân sẽ kết hợp dự án NMA lập kế hoạch tổ chức 22 cuộc tập huấn tuyên truyền đến các hội đoàn thể ấp và cộng đồng, mỗi cuộc 30 hộ dân, kế hoạch tổ chức từ nay đến 15/08/2020 để người dân được hiểu sâu hơn về ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, xâm nhập mặn.

Nguyễn Bình Trung
Trạm Khuyến nông thành phố Vị Thanh

Ý kiến bạn đọc