14/08/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Huyện Long Mỹ ra mắt Tổ hợp tác nuôi ong rừng lấy mật
 119
 06/07/2020
Các thành viên nhận Quyết định Thành lập Tổ phụ nữ hợp tác “ Nuôi ong rừng lấy mật”

Các thành viên nhận Quyết định Thành lập Tổ phụ nữ hợp tác “ Nuôi ong rừng lấy mật”

Ngày 30/6/2020, Hội Phụ nữ xã kết hợp với tổ kỹ thuật đã tổ chức Lễ ra mắt “Tổ phụ nữ hợp tác nuôi ong rừng lấy mật” tại ấp 5 xã Xà Phiên.

Tham dự buổi lễ ra mắt có bà Đoàn Thị Tuyết Mai - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Mỹ, ông Hồ Văn Khâm Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Xà Phiên cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng Ủy, và các ban ngành đoàn thể xã.

Tổ hợp tác gồm 8 chị em phụ nữ do chị Lý Thị Diễm Mỹ làm tổ trưởng, với tinh thần tự nguyện thành lập Tổ phụ nữ hợp tác nuôi ong rừng lấy mật, với mục đích cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm sản xuất của chị em phụ nữ nông thôn nhằm đem lại một phần thu nhập cho kinh tế gia đình. Bên cạnh đó,các thành viên trong tổ hợp tác sẽ được chính quyền địa phương về chính sách hỗ trợ, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong việc nuôi ong rừng lấy mật. Tại buổi ra mắt đã thông qua quyết định thành lập, danh sách thành viên, điều lệ Tổ hợp tác, phương án sản xuất của Tổ hợp tác là những vấn đề có ý nghĩa quan trọng đối với việc phát triển sản xuất – kinh doanh của Tổ hợp tác.

Hiện nay việc nuôi ong rừng không khó nhưng phải chú ý về khâu giống, vệ sinh tổ ong lấy mật và đóng chai. Vì vậy, thông qua Tổ hợp tác có thể xây dựng một mô hình nuôi ong rừng lấy mật mang thương hiệu riêng cho mình, vừa đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng vừa cung cấp sản phẩm mật ong sạch và mang lại thu nhập cho chính các gia đình tổ viên.

Buổi lễ cũng đã được đồng chí Hồ Văn Khâm – Phó Chủ tịch UBND xã đánh giá: “Việc liên kết sản xuất theo chuỗi trong bối cảnh hiện nay rất quan trọng, chính vì vậy xã cần những tổ hợp tác tiên phong phát triển mạnh để làm tiền đề phát triển sản phẩm đặc trưng của xã. Đồng thời cán bộ kỹ thuật xã cần triển khai sâu rộng các Thông tư, Nghị định, các chính sách phát triển kinh tế tập thể cho các tổ viên trong tổ hợp tác nắm rõ đề thúc đẩy các tổ chức kinh tế tập thể phát triển theo hướng bền vững” .

 

Phạm Anh Thư
VCKN xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ

Ý kiến bạn đọc