08/07/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Thành phố Ngã Bảy: Lãnh đạo Phòng Kinh tế khảo sát vùng sầu riêng chuẩn bị thành lập Hợp tác xã
 99
 27/05/2020
Ảnh: Ông Trương Văn Chín, Trưởng Phòng Kinh tế (người đeo bảng tên) trao đổi với hộ dân trồng sầu riêng

Ảnh: Ông Trương Văn Chín, Trưởng Phòng Kinh tế (người đeo bảng tên) trao đổi với hộ dân trồng sầu riêng

Thực hiện Kế hoạch số 604/KH-UBND ngày 21/3/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang thực hiện Đề án phát triển 15.000 Hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang; Kế hoạch 116/KH-UBND ngày 12/2/2020 của Ủy ban nhân dân thị xã Ngã Bảy (nay là thành phố Ngã Bảy) về việc thực hiện Đề án phát triển Hợp tác xã Nông nghiệp hoạt động có hiệu quả trên địa bàn TP Ngã Bảy năm 2020.

Ngày 26/5/2020, ông Trương Văn Chín, Trưởng phòng Kinh tế thành phố Ngã Bảy đã có buổi khảo sát vùng trồng sầu riêng ở ấp Đông An 2, xã Tân Thành, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang để chuẩn bị thành lập mới hợp tác xã (HTX), cùng đi có ông Trang Thanh Long, Phó chủ tịch UBND xã và cán bộ Khuyến nông cùng đi.

Để thực hiện tốt Kế hoạch số 604 của UBND tỉnh và Kế hoạch 116 của UBND thành phố, xã Tân Thành đã định hướng sẽ xây dựng mới một HTX cây ăn trái mà chủ yếu là sầu riêng trên địa bàn ấp Đông An 2, xã Tân Thành, vì nơi đây diện tích sầu riêng đang phát triển và vùng đất cũng phù hợp với cây sầu riêng.

Trong buổi khảo sát đoàn đã trao đổi với anh Nguyễn Thanh Tùng là hộ dân trồng sầu riêng ở ấp Đông An 2 về việc thành lập HTX sầu riêng ở địa phương. Qua trao đổi anh Tùng phấn khởi và chia sẽ “thống nhất về việc thành lập HTX sầu riêng, vì hiện nay diện tích sầu riêng ở khu vực đang phát triển, để tránh tình trạng đầu ra không ổn định thì nên thành lập HTX, từ đó nông dân tham gia làm ăn tập thể như thế sẽ không bị thương lái ép giá, bên cạnh đó người dân cũng có thể trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau”.

Nguyễn Hoàng Anh
Tổ kỹ thuật xã Tân Thành, thành phố Ngã Bảy

Ý kiến bạn đọc