21/07/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân! Ở đâu có nông dân, ở đó có khuyến nông.
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Phụng Hiệp: Kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết Đoan Ngọ
 87
 13/06/2024
NNHG - Ngày 07/6/2024, Trạm Chăn nuôi, Thú y – Thuỷ sản huyện Phụng Hiệp phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra vệ sinh thú y tại 03 cơ sở giết mổ và 07 chợ/ 50 hộ kinh doanh sản phẩm động vật trên địa bàn huyện. 

Đợt kiểm tra nhằm tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm tại các cơ sở giết mổ và chợ nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, góp phần trong việc cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng vào dịp Tết Đoan ngọ năm 2024. 

Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở giết mổ và chợ như điều kiện vệ sinh thú y; nguồn gốc động vật; kiểm tra lâm sàng động vật chờ giết mổ. Ngoài kiểm tra, đoàn đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm, hướng dẫn chủ cơ sở nâng cao ý thức, trách nhiệm, tăng cường các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua quá trình giết mổ.

Qua quá trình kiểm tra đoàn đánh giá cao việc chấp hành các qui định về giết mổ và buôn bán kinh doanh của các cơ sở. Thiết bị, dụng cụ, nước cho việc giết mổ động vật bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y; có hệ thống xử lý nước thải, chất thải bảo đảm an toàn dịch bệnh và theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; người trực tiếp tham gia giết mổ làm tốt các qui trình vệ sinh trong quá trình giết mổ.

Thông qua hoạt động kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm. Đồng thời quản lý tốt nguồn thực phẩm khi đưa ra thị trường đến tay người tiêu dùng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có nguồn gốc rõ ràng, góp phần hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng sản phẩm động vật không rỏ nguồn gốc.

Nguyễn Trung Hữu
Trạm Chăn nuôi, Thú y – Thuỷ sản huyện Phụng Hiệp

Ý kiến bạn đọc