29/03/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Tài liệu văn bản
Kỹ thuật trồng nấm rơm theo phương pháp cải tiến
Kỹ thuật trồng nấm rơm theo phương pháp cải tiến 27/02/2018
Tải về
Đánh giá trung bình:

Đọc đánh giá: (-1)
Viết đánh giá

 Kỹ thuật trồng nấm rơm theo phương pháp cải tiến:

Nấm rơm là loại nấm không còn mấy xa lạ đối với bà con nông dân. Nấm rơm dễ trồng, thu hoạch nhanh, thị trường rộng lớn. Nấm rơm tươi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, cứ 100g nấm rơm khô chứa lượng đạm cao 21 - 37g (còn hơn cả thịt bò và đậu tương) và đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được, chất béo 2,1 - 4,6g, bột đường chiếm 9,9g, chất xơ 21g, các yếu tố vi lượng là Ca, Fe, P,...

 

Đã từ rất lâu dân ta chủ yếu khai thác nấm rơm trong tự nhiên, sản lượng rất thấp. Những năm gần đây nấm rơm phát triển ở nhiều nơi trong tỉnh như Vị Thủy, Long Mỹ, Châu Thành A,... nhưng nông dân trồng nấm rơm chưa được hướng dẫn kỹ thuật nên việc trồng nấm rơm chưa đạt kết quả cao.

(Đính kèm chi tiết tài liệu Kỹ thuật trồng nấm rơm theo phương pháp cải tiến).


Trở về danh mục