04/12/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Tài liệu văn bản
Kỹ thuật trồng và chăm sóc Xoài Cát Hòa Lộc
Kỹ thuật trồng và chăm sóc Xoài Cát Hòa Lộc 26/02/2018
Tải về
Đánh giá trung bình:

Đọc đánh giá: (-1)
Viết đánh giá

 Kỹ thuật trồng và chăm sóc Xoài Cát Hòa Lộc

Xoài cát Hoà Lộc là một trong những giống xoài nổi tiếng nhất ở đồng bằng Sông Cửu Long - Việt Nam và là một trong những loại trái cây được ưa chuộng bởi màu sắc hấp dẫn, mùi vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Những năm gần đây xoài cát Hòa Lộc đem lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân. Trái xoài cát Hoà Lộc có trọng lượng trung bình 350-450g/trái, hình thuôn dài, khi chín vỏ màu vàng nhạt, thịt quả màu vàng tươi, cấu trúc thịt chắc, mịn và ít xơ, vị rất ngon và thơm. 

Nguồn gốc của xoài cát Hòa Lộc được trồng tại xã Hòa Lộc, quận Giáo Đức, tỉnh Định Tường nay là ấp Hòa, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang, nên được mang tên là xoài cát Hòa Lộc. Trái xoài chứa 17,4 % chất khô, 15,4 % đường và có nhiều vitamin A, C. Trái xoài được sử dụng rộng rãi dưới nhiều hình thức: ăn tươi, nước giải khát,...Tiềm năng thương mại của trái xoài rất lớn.

Riêng tại Hậu Giang, xoài cát Hoà Lộc được trồng nhiều ở huyện Châu Thành A 1.008 ha, Phụng Hiệp 779 ha, Long Mỹ 509 ha…, sản lượng hàng năm khoảng 16.000 tấn. 

(Đính kèm chi tiết tài liệu Kỹ thuật trồng và chăm sóc Xoài Cát Hòa Lộc).


Bạn không có quyền thực hiện thao tác này.

Trở về danh mục