25/04/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Tài liệu văn bản
Kỹ thuật trồng và chăm sóc Khóm Cầu Đúc
Kỹ thuật trồng và chăm sóc Khóm Cầu Đúc 26/02/2018
Tải về
Đánh giá trung bình:

Đọc đánh giá: (-1)
Viết đánh giá

 Khóm Queen Cầu Đúc là loại cây ăn trái thích hợp trên vùng đất phèn của tỉnh Hậu Giang, trái khóm nổi tiếng giòn, ngon, ngọt và được trồng từ những năm đầu của thập niên 1980 của thế kỹ trước với thương hiệu “Khóm Cầu Đúc”. Hiện nay Khóm Queen Cầu Đúc được trồng nhiều ở thành phố Vị Thanh và huyện Long Mỹ với diện tích khoảng 1.200 ha.

Khóm có nhiều công dụng dùng để ăn tươi, chế biến thành đồ hộp, làm rượu, làm giấm, làm nước ép, nước cô đặc, làm bột khóm cho giải khát. Hơn nữa, protease được dùng như một chất phụ gia làm mềm giúp tiêu hóa rất tốt (Pérez et al.,2003). Sau khi thu hoạch quả, lá khóm có thể dùng để lấy sợi. Thân chứa 12,5% tinh bột là nguyên liệu dùng để lên men chuyển hóa thành môi trường nuôi cấy nấm và vi khuẩn.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây năng suất và sản lượng cây khóm Queen bị sụt giảm một cách trầm trọng do khóm bị nhiễm bệnh héo khô đầu lá và giống trồng bị thoái hoá ảnh hưởng lớn đến đời sống người trồng khóm .

(Đính kèm chi tiết tài liệu kỹ thuật trồng và chăm sóc Khóm Cầu Đúc). 


Trở về danh mục