08/08/2022
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Hậu Giang: Tổ chức thành công lớp “Tập huấn nâng cao kỹ năng quay phim, biên tập xây dựng video khuyến nông” (lớp 2)
 152
 08/07/2022

Từ ngày 27/6-01/7/2022 tại Tp. Vị Thanh, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp Hậu Giang tổ chức lớp “Tập huấn nâng cao kỹ năng quay phim, biên tập xây dựng video khuyến nông” cho 30 viên chức hệ thống khuyến nông Hậu Giang.

Mục tiêu nâng cao những kỹ năng quay phim theo hướng sử dụng bằng máy ảnh kỹ thuật số hoặc smart phone, kỹ năng biên tập xây dựng video cho viên chức khuyến nông đáp ứng nhu cầu đổi mới công tác khuyến nông theo hướng tăng cường thông tin tuyên truyền trên trang thông tin điện tử Khuyến nông Hậu Giang và kênh Youtube khuyến nông Hậu Giang để đưa tin hoạt động và biên tập tài liệu kỹ thuật bằng video, hình ảnh. Sau khóa tập huấn các học viên nắm được những kỹ năng về quay phim và biên tập xây dựng video khuyến nông phục vụ cho trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông và DVNN tỉnh Hậu Giang.

Khoá tập huấn tập trung vào 4 nội dung: (1) Tổng quan về xu hướng truyền thông hiện nay và một số mẹo vặt trong viết tin, bài; (2) Giới thiệu một số phần mềm thiết kế video trên Smart phone và máy tính. Hướng dẫn sử dụng các phần mềm thông dụng trên Smart phone; (3) Kỹ năng quay phim đưa tin và kỹ năng quay phim hướng dẫn quy trình kỹ thuật bằng máy ảnh kỹ thuật số hoặc Smart phone; (4) Kỹ năng viết bài tin cho video, bài kỹ thuật để thuyết minh cho video. Kỹ năng xử lý cắt ghép hình ảnh trên máy vi tính/điện thoại và hoàn thiện bản tin.

Trong quá trình trao đổi lý thuyết Tổ giảng viên đã chia 9 nhóm thực hành để thực hiện video hoàn chỉnh bằng phần mềm Camtasia để dựng video. Các nhóm đã hoàn thành tốt bài tập nhóm và mỗi nhóm có 1 sản phẩm để Tổ giảng viên đánh giá cuối khoá.

Đặc biệt, Trung tâm khuyến nông và DVNN Hậu giang cũng bố trí cho 02 phòng chuyên môn (P. Kỹ Thuật và P. TTTVDV) và 8 trạm Khuyến nông trực thuộc 1 bộ gồm: Chân máy ảnh (tripod) và micro thu âm không dây cho mỗi đơn vị, với mục tiêu hỗ trợ viên chức khuyến nông thực hành tốt những kiến thức đã học và có được dụng cụ thực hành tại địa phương.

Một số hình ảnh khoá tập huấn:

Trịnh Minh Nhã
Trung tâm Khuyến nông và DVNN Hậu Giang

Ý kiến bạn đọc