02/08/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động khuyến nông trong tỉnh
Thành phố Ngã Bảy: Tập huấn “Kỹ thuật canh tác cây ăn trái thích ứng với biến đổi khí hậu”.
 75
 09/07/2021
Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Nhằm trang bị cho nông dân trong mô hình và nông dân lân cận về một số kỹ thuật canh tác cây ăn trái thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, cũng như ứng dụng hệ thống tưới cho vườn cây ăn trái nhằm ứng phó với tình hình hạn mặn và tưới tiết kiệm nước, tiết kiệm chi phí trong sản xuất nông nghiệp nói chung và cây ăn trái nói riêng. Đồng thời, góp phần nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành sản xuất cho nông dân

Vào ngày 01/7/2021 Trạm Khuyến nông thành phố Ngã Bảy phối hợp với Phòng Kỹ thuật, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Hậu giang tổ chức tập huấn “Kỹ thuật canh tác cây ăn trái thích ứng với biến đổi khí hậu” tại xã Tân Thành với 8 nông dân tham dự.

Trong buổi tập huấn ông Triệu Quốc Dương đã hướng dẫn cấu trúc đất và biện pháp cải tạo đât, áp dụng hệ thống tưới phun tự động thích ứng với tình trạng hạn mặn trong vườn cây ăn trái,.

Đến với buổi tập huấn người dân rất nhiệt tình trao đổi chia sẽ kinh nghiệm với giảng viên và giữa các học viên tạo nên buổi tập huấn vô cùng hiệu quả giúp học viên nắm vững hơn kỹ thuật để áp dụng vào thực tế trong quá trình canh tác.

Nguyễn Minh Phương
Trạm Khuyến nông Thành phố Ngã Bảy

Ý kiến bạn đọc