08/08/2022
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Thành phố Ngã Bảy: Tọa đàm “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng theo hướng bền vững”
 51
 02/08/2022
Ảnh: Ban Chủ tọa trong buổi tọa đàm

Ảnh: Ban Chủ tọa trong buổi tọa đàm

Ngày 28/07/2022 Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Hậu Giang phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố Ngã Bảy tổ chức buổi tọa đàm về “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng theo hướng bền vững” tại Hội trường UBND xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Nhằm giúp bà con nông dân trong sản xuất có cơ hội nâng cao kiến thức, được phổ biến các kỹ thuật mới trong sản xuất nói chung, và kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng theo hướng bền vững nói riêng, qua đó giúp người nông dân sản xuất  nâng cao năng suất, phẩm chất nông sản hiệu quả và bền vững.

Tham dự buổi tọa đàm có GS.TS Trần Văn Hâu – Giảng viên cao cấp Trường ĐHCT; bà Nguyễn Thanh Thúy - Phó Chi cục trưởng Chi cục TT&BVTV tỉnh Hậu Giang và ông Ngô Văn Khởi – Phó trưởng Phòng Kinh tế thành phố Ngã Bảy cùng với hơn 60 nông dân trồng sầu riêng trên địa bàn thành phố tham gia.

Ảnh: Quang cảnh buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm, các diễn giả cùng bà con nông dân trao đổi, thảo luận các vấn đề về “Tình hình sinh vật gây hại trên cây sầu riêng và một số cây khác như: mít, bưởi… trên địa bàn thành phố; Kỹ thuật trồng và tạo tán, tỉa cành; Kỹ thuật canh tác hữu cơ; Phương pháp quản lý dịch hại và kỹ thuật trồng trọt đạt hiệu quả, phẩm chất theo yêu cầu các quy trình thực hành nông nghiệp tốt an toàn, đáp ứng điều kiện để hội nhập Quốc tế và tham gia chuỗi sản xuất.

Qua một buổi làm việc với các nội dung, buổi tọa đàm kết thúc đã tạo được sự hài lòng của bà con nông dân vì đã giải đáp kịp thời được những yêu cầu, thắc mắc của bà con nông dân đặt ra trong điều kiện sản xuất hiện nay.

Buổi tọa đàm giúp bà con nông dân có thêm kiến thức về những tiến bộ khoa học kỹ thuật cộng với kinh nghiệm của nhà vườn có thể áp dụng vào thực tế sản xuất, tìm hướng đi đúng trong quá trình chuyển đổi cây trồng sao cho phù hợp với thị trường, điều kiện kinh tế của gia đình. Các nông hộ sản xuất, sẽ liên kết lại và cùng nhau xây dựng kế hoạch sản xuất góp phần phát triển nên nông nghiệp bền vững.

Lâm Hoàng Lợi
Trạm Khuyến nông thành phố Ngã Bảy

Ý kiến bạn đọc