14/05/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Hội thảo khởi động: Dự án xây dựng các mô hình sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu
 171
 03/11/2020
Ông Đặng Ngọc Giao - phó Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNN phát biểu khai mạc hội thảo

Ông Đặng Ngọc Giao - phó Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNN phát biểu khai mạc hội thảo

Ngày 20/10/2020, tại Hội trường UBND xã Hỏa Tiến thành phố Vị Thanh, sở Nông nghiệp và PTNN tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội thảo khởi động Dự án xây dựng các mô hình sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu và nguồn nước được kiểm soát khi xây dựng cống Cái Lớn - Cái Bé năm 2020-2021.

Đến dự Hội thảo có ông Đặng Ngọc Giao - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNN tỉnh Hậu Giang; ông Võ Xuân Tân - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh; ông Trần Thanh Toàn - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh cùng đại diện Chi cục Trồng Trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh, đại diện chính quyền địa phương cùng hơn 50 nông dân trên tuyến Cái Lớn - Cái Bé cùng tham dự.

Tại buổi Hội thảo khởi động, bà con nông dân được đại diện Chi cục Thủy lợi tỉnh triển khai giới thiệu Dự án Xây dựng "Mô hình sinh kế thích ứng biến đổi khí hậu và nguồn nước được kiểm soát khi xây dựng cống Cái Lớn - Cái Bé; tiếp theo là Triển khai giới thiệu mô hình Khóm - Thủy sản tại xã Hỏa Tiến thành phố Vị Thanh và mô hình Lúa - Tôm, Lúa - Màu tại xã Lương Nghĩa huyện Long Mỹ tỉnh Hậu Giang do Chi cục Thủy sản và Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh phụ trách;... Trung tâm Khuyến nông và DVNN tỉnh cũng tham gia giới thiệu một số hoạt động tư vấn, chứng nhận VietGAP, GLobal GAP, truy xuất nguồn gốc và một số hoạt động tư vấn dịch vụ đang triển khai thực hiện.

Tại buổi Hội thảo, các diễn giả cũng đã giải đáp thắc mắc của bà con nông dân về nội dung của các dự án sinh kế nhằm giúp bà con nắm được các mô hình sinh kế hiệu quả sẽ phố biến rộng rãi đến các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh.

Sau buổi hội thảo, người nông dân trong vùng dự án nắm được một số kiến thức, kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong nuôi trồng một số cây con theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn sinh học, thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu. Đồng thời người dân biết các vấn đề cơ bản trong việc thông tin minh bạch mô hình sản xuất nông nghiệp thông qua việc truy xuất nguồn gốc, ứng dụng công nghệ thông tin trong giới thiệu và quảng bá sản phẩm theo hướng công nghệ 4.0.

Nguyễn Trung Thành
Trạm Khuyến nông thành phố Vị Thanh

Ý kiến bạn đọc