02/08/2021
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Châu Thành A: Triển khai vùng trồng và ra mắt Tổ nghề nghiệp trồng mít Thái
 306
 23/06/2020
Ảnh: Lễ ra mắt tổ nông dân

Ảnh: Lễ ra mắt tổ nông dân

Ngày 18/6/2020, Tổ kỹ thuật nông nghiệp phối hợp với Hội nông dân thị trấn Cái Tắc tổ chức triển khai vùng trồng và thành lập tổ Hội nông dân nghề nghiệp trồng mít Thái cho 20 nông dân là thành viên của Hội và nông dân trồng mít Thái tại ấp Long An.

Tham dự lễ ra mắt có ông Trần Quốc Trung - chủ tịch Hội nông dân huyện Châu Thành A; bà Võ Thị Mỹ Quyên - chủ tịch Hội nông dân thị trấn Cái Tắc cùng 20 nông dân là thành viên Hội và nông dân trồng mít Thái tại ấp Long An cùng dự.

Tại buổi làm việc bà Đinh Thị Mỹ Phượng - viên chức Trồng trọt & BVTV thị trấn triển khai một số nội dung mã vùng trồng như: Công tác triển khai đối với vùng trồng, cơ sở đóng gói quả tươi chưa cấp mã số; đối với vùng trồng quả tươi xuất khẩu đi Trung Quốc đã được cấp mã số... Bên cạnh đó bà Võ Thị Mỹ Quyên - chủ tịch Hội nông dân thị trấn Cái Tắc trao quyết định thành lập tổ Hội nông dân nghề nghiệp trồng mít Thái cho ông Ngô Văn Thành – Tổ trưởng.

Thay mặt 7 thành viên của tổ, ông Ngô Văn Thành Hội cho biết: Các thành viên tham gia tổ dựa trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, có cùng mục tiêu,...Sự ra đời của tổ với mục đích tập hợp những nông dân có cùng tư liệu sản xuất, một ngành nghề và nhu cầu học hỏi trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nhằm mang đến hiệu quả kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập cho gia đình và xây dựng địa phương ngày càng phát triển mạnh, đồng thời tạo cho bà con nông dân trên địa bàn khu vực có việc làm ổn định.

Theo thống kê của viên chức trồng trọt & BVTV thị trấn thì diện tích trồng mít Thái tại ấp Long An hiện khoảng 31,55 ha và dự kiến còn tăng trong thời gian tới vì vậy việc thành lập các Tổ, Hội như trên là cần thiết để gắn kết các hộ trồng mít Thái trên địa bàn ấp nhằm năng cao giá trị cũng như một loại cây đã từng làm giàu cho các hộ nông dân nơi đây.

Đinh Đăng Khoa
Khuyến nông thị trấn Cái Tắc - huyện Châu Thành A

Ý kiến bạn đọc