29/05/2020
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân!
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Huyện Vị Thủy: Nghiệm thu dự án Ứng dụng quy trình sản xuất ếch giống và nuôi ếch thương phẩm
 29
 21/05/2020

Ngày 18/5/2020, ông Trương Trần Trọng Hiếu - Phó chủ tịch UBND huyện cùng các ngành liên quan đi khảo sát và nghiệm thu dự án Ứng dụng quy trình sản xuất ếch giống và nuôi ếch thương phẩm trên địa bàn huyện.

          Dự án Ứng dụng quy trình sản xuất ếch giống và nuôi ếch thương phẩm được thực hiện được thực hiện từ năm 2019, có 3 hộ tham gia ở xã Vĩnh Thuận Tây (2 hộ) và xã Vĩnh Tường (1 hộ). Theo đó, mỗi hộ được hỗ trợ 20 cặp ếch bố mẹ và hỗ trợ 50% thức ăn, dụng cụ làm bể sinh sản, cá nuôi kết hợp với ếch thương phẩm. Đến nay, các hộ đã cho ếch sinh sản lần 3. Mỗi đợt ếch sinh sản được hơn 10.000 con ếch giống và nuôi thành ếch thương phẩm được gần 700kg, với giá bán từ 30.000 –35.000 đồng/kg. Được biết, sau một đợt bán ếch thịt, các hộ đều giữ lại 100 cặp để làm ếch bố mẹ tiếp tục cho sinh sản.

          Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn đến khảo sát tại các hộ đăng ký tham gia Dự án chăn nuôi vịt siêu thịt an toàn sinh học gắn với tiêu thụ sảm phẩm. Theo đó, có 3 hộ tham gia dự án, mỗi hộ nuôi 500 con vịt siêu thịt; trong đó huyện sẽ hỗ trợ 50% con giống và thức ăn, với tổng kinh phí 130 triệu đồng.

Một số hình ảnh trong buổi nghiệm thu:

Ảnh: Ông Trương Trần Trọng Hiếu (đầu tiên từ bên trái qua) - Phó Chủ tịch UBND huyện - trưởng đoàn nghiệm thu dự án.

Ảnh: Đoàn nghiệm thu tại hộ Bà Hậu tại xã Vĩnh Thuận Tây.

Ảnh: Đoàn khảo sát hộ đăng ký tham gia Dự án chăn nuôi vịt siêu thịt an toàn sinh học.

Nguyễn Thanh Luận
VCKT Trạm Khuyến nông huyện Vị Thủy

Ý kiến bạn đọc