21/07/2024
Khuyến nông Hậu Giang đồng hành và phát triển cùng bà con nông dân! Ở đâu có nông dân, ở đó có khuyến nông.
 
Hoạt động ngành nông nghiệp
Tập huấn kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm theo tiêu chuẩn VietGap cho các hộ nuôi thủy sản trên địa bàn xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A
 46
 10/07/2024
Ảnh: Cán bộ Chi cục Chăn nuôi, Thú y - Thuỷ sản tỉnh Hậu Giang hướng dẫn kỹ thuật nuôi lươn cho các hộ dân

Ảnh: Cán bộ Chi cục Chăn nuôi, Thú y - Thuỷ sản tỉnh Hậu Giang hướng dẫn kỹ thuật nuôi lươn cho các hộ dân

SNNHG - Ngày 04/7/2024, tại hộ ông Nguyễn Văn Phúc ấp Thạnh Lợi, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A. Trạm Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản tổ chức tập huấn “Kỹ thuật nuôi lươn đồng thương phẩm theo tiêu chuẩn VietGap” cho các hộ nuôi lươn trên địa bàn xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A.

Tham dự tập huấn có ông Nguyễn Thanh Tú, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phú Thạnh, cùng 16 hộ dân nuôi lươn trên địa bàn xã. Tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Hoàng Tâm, chuyên viên phụ trách thủy sản của Chi cục Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản hướng dẫn bà con nông dân kỹ thuật nuôi, biện pháp phòng và trị bệnh trên lươn nuôi, đặc biệt là các giải pháp kỹ thuật để lươn thương phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Đồng thời, viên chức của Trạm phối hợp triển khai một số quy định của pháp luật có liên quan trong lĩnh vực nuôi, khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản như: Luật Thủy sản, Nghị định 38/2024/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan…

Qua buổi tập huấn, bà con nông dân xã Tân Phú Thạnh đã được tiếp cận những kỹ thuật mới, có hiệu quả, tạo sản phẩm an toàn về chất lượng; hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật, đặc biệt là các quy định và mức xử phạt đối với hành vi sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, hạn chế các trường hợp vi phạm trong thời gian tới./.

Nguyễn Thị Trinh
Trạm Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản Châu Thành A

Ý kiến bạn đọc